Ưu nhược điểm làm bánh flan bằng lò nướng, vi sóng, nồi cơm điện, nồi chiên

Để có món bánh flan ngon thì dụng cụ làm bánh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hình thành phẩm. Nhưng với những dụng cụ nào để làm cho bánh mềm và ngon?Chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh ưu nhược điểm của cách làm bánh flan bằng lò nướng, lò vi sóng, nồi cơm điện và nồi chiên không khí nhé!

1-Làm bánh flan trong lò nướng

Thuận lợi

Khi làm bánh flan bằng lò nướng sẽ cho ra thành phẩm mềm mịn, không bị rổ trong thời gian ngắn, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Tùy theo số lượng bánh nhiều hay ít mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau. Nếu số lượng bánh ít thì bạn chỉ cần nướng trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút còn nếu số lượng bánh nhiều thì nướng trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút.

Trong quá trình nướng, bạn không cần kiểm tra nhiều lần mà chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp là được!

Ưu điểm làm bánh flan bằng lò nướng

Bánh flan sẽ dễ bị cháy nếu bạn để quá lâu, hoặc bánh sẽ bị chín nếu thời gian nướng quá ngắn. Vì vậy, để bánh ngon, bạn cần điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.

Nếu bạn đang sử dụng lò nướng đối lưu điện, không sử dụng khay nướng. Do khay tiếp xúc trực tiếp với thành lò nên nhiệt lượng sẽ cao hơn dẫn đến bánh flan bị rỗ – ướt, làm mất thẩm mỹ và mùi vị của bánh.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/