Tuyệt chiêu cách làm flan bằng nồi cơm điện nhanh gọn nhẹ

Bánh flan – món bánh bông lan trứng hấp mềm mịn, béo ngậy, thần thánh đã khiến bao người mê mẩn dù đông hay hè. Bên cạnh là món tráng miệng hấp dẫn, bánh flan còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể vì được làm từ trứng và sữa. Có nhiều cách làm bánh flan như hấp hoặc nướng cách thủy nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

cách làm flan bằng nồi cơm điện 1 cách làm flan bằng nồi cơm điện Tuyệt chiêu cách làm flan bằng nồi cơm điện nhanh gọn nhẹ tuyet chieu cach lam flan bang noi com dien nhanh gon nhe 1

Làm flan bằng nồi cơm điện siêu nhanh siêu dễ mà thành phẩm cực mềm mịn luôn nhé

Nguyên liệu

5 lòng đỏ trứng gà

150g sữa đặc

650ml sữa tươi không đường

150g đường

25ml nước

Cách làm

Bước 1: Cho đường và nước vào nồi, đặt lên bếp ở lửa vừa, đun đến khi đường tan hết và chuyển màu cánh gián. Chú ý trong quá trình đun không khuấy đường mà chỉ lắc nhẹ nồi.

cách làm flan bằng nồi cơm điện 2 cách làm flan bằng nồi cơm điện Tuyệt chiêu cách làm flan bằng nồi cơm điện nhanh gọn nhẹ tuyet chieu cach lam flan bang noi com dien nhanh gon nhe 2

Đường đun đến thế này là đạt nhé

Bước 2: Đường đun đạt tắt bếp và nhanh tay chia vào các cốc đựng

Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho sữa đặc, sữa tươi vào khuấy đều cùng. Lọc hỗn hợp qua rây để phần flan của chúng mình được mịn mượt.

cách làm flan bằng nồi cơm điện 3 cách làm flan bằng nồi cơm điện Tuyệt chiêu cách làm flan bằng nồi cơm điện nhanh gọn nhẹ tuyet chieu cach lam flan bang noi com dien nhanh gon nhe 3

Lọc bánh flan qua rây để bánh flan mịn

Bước 4: Chia bánh flan vào các cốc đã có sẵn đường caramen. Đường caramen lúc này đã đông lại nên sẽ không bị lẫn với bánh flan.

Bước 5: Cho các cốc bánh flan vào nồi cơm điện, đổ nước ngập 1/3 cốc bánh flan, dùng khăn xô đậy kín miệng nồi để nước không nhỏ xuống làm rỗ mặt bánh flan.

Bước 6: Đậy nắp nồi cơm điện, nhấn nút nấu và nấu trong khoảng 20 phút. Khi nồi chuyển sang màu ấm, bạn có thể mở vung ra và kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm sạch là bánh đã chín.

Lấy bánh flan ra để nguội một chút rồi cho vào tủ lạnh nhé các bạn, bánh flan phải ăn mát mới ngon. Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản mà siêu nhanh và gọn nhẹ phải không các bạn. Bánh flan được làm từ trứng và sữa nên cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bánh flan tự làm với nguyên liệu tươi đảm bảo nên mẹ có thể yên tâm cho bé ăn, các bé sẽ rất thích món tráng miệng này. đây.

cách làm flan bằng nồi cơm điện 4 cách làm flan bằng nồi cơm điện Tuyệt chiêu cách làm flan bằng nồi cơm điện nhanh gọn nhẹ tuyet chieu cach lam flan bang noi com dien nhanh gon nhe 4

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/