Tổng hợp một số loại khuôn làm bánh thông dụng nhất hiện nay

Tổng hợp một số loại khuôn bánh thông dụng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về chức năng của từng loại khuôn khác nhau, từ đó có thể sử dụng để làm ra những chiếc bánh phù hợp nhé! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Khuôn silicon làm socola

Khuôn silicon socola rất được ưa chuộng, với ưu điểm là lấy socola ra khỏi khuôn cực kỳ đơn giản, dễ dàng mà không bị vỡ và giữ được hình dạng sắc nét của sản phẩm. Khuôn làm socola cũng có loại khuôn nhựa, tuy nhiên loại khuôn này không còn được sử dụng phổ biến. Khuôn silicon socola với nhiều hình dạng khác nhau giúp bạn tạo ra nhiều hình khác nhau!

 Tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 1

2. Khuôn bánh muffins / cupcake

Khuôn bánh nướng xốp / khuôn cupcake được sử dụng cùng nhau vì hai loại này có hình thức giống nhau.

Khuôn bánh nướng xốp và khuôn cupcake thường được làm với dạng cốc lõm, mỗi khuôn có khoảng 6 – 12 – 24 cốc cùng kích thước và kích thước có thể lớn hoặc nhỏ tùy theo loại mà bạn lựa chọn theo sở thích của mình. Khuôn bánh nướng xốp và khuôn cupcake thường rất đa dạng về chất liệu, bạn có thể mua khuôn bánh bằng kim loại, khuôn làm bánh cupcake rời, khuôn cup giấy cứng, khuôn silicon… Khuôn cupcake cũng được dùng để làm bánh. xốp bằng cách đổ bột trực tiếp vào khuôn rất tiện lợi.

 Tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 4  Tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 2

3. Khuôn bánh mousse

Đây là loại khuôn dùng để làm bánh charlotte hoặc mousse, có hình dáng tương tự như những chiếc vòng kim loại bằng chất liệu kim loại không gỉ, phổ biến nhất là những chiếc vòng kim loại làm bằng thép không gỉ. Những chiếc vòng kim loại này được làm với nhiều đường kính và chiều cao khác nhau, khuôn charlotte còn được dùng để làm một số loại tráng miệng lạnh như: mousse, thạch hay pudding.

Loại khuôn mousse này dùng để giữ và tạo hình cho bánh, đồng thời giúp nguyên liệu làm bánh được “đứng hình” sau quá trình đông cứng. Khi dùng để làm bánh, những chiếc vòng kim loại này được tháo lắp vô cùng đơn giản. Loại khuôn này được làm với nhiều độ sâu khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.

 Tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 5

4. Khuôn bánh bông lan

Khuôn bánh bông lan (bánh gato) thường không yêu cầu quá nhiều chi tiết về kích thước cũng như hình dáng của bánh. Thông thường, phần nhân bánh kem hay bánh gato được làm bằng khuôn tròn, khuôn vuông, khuôn bánh trái tim… tùy theo nhu cầu và cách trang trí bánh của bạn.

Ngoài ra còn có khuôn bánh bông lan than là loại khuôn được làm bằng sự kết hợp của nhiều khuôn nhỏ. Khi làm bánh, người ta đổ bột vào khuôn và nướng trên than hoa, loại bánh bông lan này thường được làm nhân trứng muối hoặc nhân phô mai rất đặc biệt.

 Tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 8  Tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 7 tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 01

5. Khuôn bánh Barquette

Với hình dáng giống chiếc thuyền, khuôn bánh nướng thường được dùng để làm bánh tét lá cẩm hoặc bánh tét nhỏ. Loại khuôn barquette thích hợp với một chiếc bánh nhỏ cho một người thưởng thức, vì vậy khi mua loại khuôn bánh này bạn nên quan tâm đến số lượng khuôn bánh và đối tượng thưởng thức bánh.

tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 2

6. Khuôn ống

Chảo ống hay còn gọi là Tube pan, là một loại khuôn dùng để làm bánh chiffon hay bánh angel food. Đây là loại khuôn có hình sâu và có phần hình ống ở giữa tạo thành hình tròn ở giữa bánh. Khuôn ống còn dùng để làm các loại bánh có độ xốp, xốp cao. Khuôn chảo dạng ống thường được làm với đế rời để có thể tách bánh ra khỏi khuôn một cách dễ dàng.

Bạn có thể làm bánh chiffon hoặc bánh angel food bằng các loại khuôn bánh khác, nhưng khi làm bằng khuôn ống chảo sẽ cho ra những chiếc bánh bông lan rất nhẹ, mềm và bột có thể trồi lên, leo lên hình trụ. ống để lấy khối lượng bánh tăng lên nhiều lần để tạo điều kiện cho bánh mềm nhất.

tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 12 tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 55

7. Khuôn loaf

Khuôn này được gọi là bánh mì, là từ tiếng Anh của một ổ bánh mì. Thông thường bạn có thể làm bánh bông lan hoặc bánh mì tùy thích với chiếc khuôn này mà không cần phải suy nghĩ nhiều về công dụng của chúng.

Phổ biến nhất là bạn có thể làm bánh bông lan hoặc bánh chuối bằng loại khuôn này, lấy ra rất tiện và hình dáng bánh cũng đẹp hơn so với dùng các loại khuôn khác.

tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 6 tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 03

8. Cốc ramekin

Ramekin là những chiếc cốc nhỏ được sử dụng để làm bánh pudding và chảo, thường được sử dụng với nhiều loại vật liệu và hình dạng hơn. Những chiếc cốc được làm bằng thủy tinh với nhiều màu sắc và kiểu dáng, những chiếc cốc này chịu nhiệt khá tốt nên bạn có thể sử dụng trong nhiệt độ lò nướng hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Bạn cũng có thể dùng cốc nhựa để làm bánh pudding hoặc bánh flan. Tuy nhiên, chúng không chịu được nhiệt độ cao trong lò.

tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 99 tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 33

9. Khuôn bánh tart

Khuôn bánh tart là một loại khuôn thường được làm khá nông với các đường viền bao quanh có thể tháo rời hoặc không thể tháo rời hay còn gọi là khuôn đặc và có thể tháo rời.

Trước đây, khuôn làm bánh tart thường có dạng hình tròn, nhưng hiện nay có khuôn làm bánh tart hình vuông và khuôn bánh tart hình chữ nhật cũng khá phổ biến. Khuôn bánh này có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngoài công dụng chính là làm bánh tét, bạn cũng có thể dùng khuôn này để làm nhân bánh.

tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 3

tổng hợp một số loại khuôn làm bánh 1

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn bỏ túi thêm kinh nghiệm lựa chọn khuôn bánh cũng như dụng cụ làm bánh chất lượng, phù hợp với mục đích làm từng loại bánh khác nhau của mình nhé!

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/