Phân biệt các loại phô mai quen thuộc trong nhà bếp

Phô mai, một sản phẩm từ sữa rất quen thuộc với chúng ta. Nhưng bạn có biết rằng, phô mai cũng có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ chuyên dùng để chế biến các món ăn khác nhau và không thể thay thế cho nhau. Cùng học cách phân biệt các loại phô mai khi nấu và nướng nhé.

phân biệt các loại phô mai 1

1. Phô mai hiệu Con bò cười:

phân biệt các loại phô mai 2

Đây có lẽ là loại phô mai quen thuộc nhất với chúng ta và cũng là loại dễ kiếm nhất phải không các bạn. Phô mai Con Bò Cười béo ngậy, có vị mặn nhẹ. Thường được dùng để làm: thạch phô mai, sữa chua phô mai, bánh bông lan phô mai Nhật Bản (ít dùng), thạch phô mai flan, … Bên cạnh đó, phổ biến nhất là phết lên bánh mì. .

2. Phô mai Mozzarella:

phân biệt các loại phô mai 3

Phô mai Mozzarella là một loại phô mai nổi tiếng từ nước Ý. Mozzarella truyền thống được làm từ sữa của các loài đặc biệt của Ý, nhưng hiện nay mozzarella chủ yếu được làm từ sữa bò nên giá thành mềm hơn so với các loại truyền thống nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Phô mai Mozzarella khi làm nóng sẽ tan ra nhưng không hết mà hơi dai, kéo thành sợi dài do đó được sử dụng làm pizza, phô mai que, gà cay phô mai, bánh bò nhân phô mai, …

3. Kem phô mai (cream cheese):

phân biệt các loại phô mai 4

Không giống như hai loại phô mai trên có vị mặn, phô mai kem có vị chua nhẹ độc đáo. Kem phô mai thường được dùng để làm món tráng miệng hơn là món mặn. Các món kem phô mai: bánh phô mai Nhật Bản, thạch phô mai flan, sữa chua phô mai và đặc biệt đây là thành phần không thể thiếu của món bánh phô mai (cả không nướng và nướng), …

Một số lưu ý khi sử dụng các loại phô mai:

– Kem phô mai và phô mai con bò cười có thể thay thế cho nhau khi làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản, thạch phô mai flan, sữa chua phô mai, tuy nhiên kem phô mai sẽ làm bánh ngon hơn rất nhiều so với việc dùng phô mai. Con bò sẽ cười vào ngày mai. Cream cheese có vị chua nhẹ sẽ cho thành phẩm thơm ngon mà không bị ngán.

– Không thể thay thế mozzarella bằng bất kỳ loại phô mai nào khác vì chỉ mozzarella khi đun nóng mới có thể kéo dài thành sợi dài đặc trưng của pizza hoặc phô mai que.

Vì vậy, nó là một cái hộp, phải không? Giờ thì bạn đã phân biệt được các loại phô mai rồi, bạn đã sẵn sàng vào bếp. Chúc may mắn!

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/