Nguyên nhân bánh flan bị rỗ và cách khắc phục

 

Bánh flan là món tráng miệng rất phổ biến, dễ làm nhưng không phải ai cũng làm được chiếc bánh đẹp và mịn. Vậy hãy để chúng tôi bật mí cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục tại sao bánh flan bị rỗ nhé!

1. Bánh flan bị rỗ

Nguyên nhân bánh flan bị rỗ

Trường hợp bánh flan bị rỗ thường gặp ở phương pháp làm bánh bằng cách hấp cách thủy. Khi hấp cách thủy, hơi nước bốc lên, đọng lại trên nắp nồi và chảy xuống gây rỗ bề mặt.

Bánh flan bị rỗ mặt

Cách khắc phục bánh flan bị rỗ mặt

Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn mỏng, sạch và thấm nước (như mùng) trùm lên miệng nồi rồi đậy nắp lại. Nếu cẩn thận hơn, cứ sau 10 – 15 phút, bạn mở nắp nồi và lau sạch hơi nước bám trên nắp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy bạc để bọc các khuôn hấp. Nước không còn nhỏ xuống bề mặt bánh nên bề mặt bánh sau khi hấp sẽ mịn như thạch và không còn bị rỗ.

Cách khắc phục bánh flan bị rỗ mặt

2. Bánh flan bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trong

Nguyên nhân bánh flan bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trong

Trường hợp này xảy ra ở cả hai phương pháp làm bánh flan bằng cách nướng hoặc hấp. Do ở nhiệt độ cao nên khi bánh không đông lại bị lỏng nên hình thành các lỗ nhỏ bên trong bánh cũng như dưới đáy bánh.

Bánh flan bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trong

Cách khắc phục bánh flan bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trong

Đối với xửng hấp, bạn nên để lửa ở mức thấp nhất khi hấp. Nên dùng nồi có xửng hấp để hấp bánh. Trong trường hợp bạn không có tủ hấp ở nhà, bạn có thể sử dụng một nồi cơm điện thông thường. Nếu vậy, bạn cho khuôn bánh trực tiếp vào nồi, bạn nên lót một chiếc khăn và bọc giấy bạc xung quanh khuôn bánh, để khi hấp, hỗn hợp sữa trứng sôi lên gây rỗ ở đáy và bên trong bánh.

Đối với phương pháp đun cách thủy, bạn nên làm nóng lò trước 10 phút. Nhiệt độ nướng dao động từ 150 – 160 độ C, chọn chế độ nướng 2 mặt. Khi nướng, bạn lót một chiếc khăn lên khay bánh, sau đó cho khuôn bánh flan vào khay, đổ nước sôi vào khoảng 1/2 khuôn rồi mới nướng.

Cách khắc phục bánh flan bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trong

Bánh flan là một món tráng miệng ngon, nhưng để làm được một chiếc bánh đẹp mắt mà không bị rỗ thì cần phải có một vài thủ thuật. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ khắc phục được tình trạng làm bánh flan bị rỗ, chúc các bạn thành công!

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/