Mua nguyên liệu làm bánh cần những gì

Để mua đầy đủ nguyên liệu làm bánh cho nhiều công thức sẽ khiến rất nhiều người đau đầu. Nguyên liệu làm bánh quyết định sự thành công của mẻ bánh, vì vậy bạn cần phân biệt và nhận biết các nguyên liệu một cách hợp lý để tránh thừa hoặc thiếu nguyên liệu, dụng cụ trong quá trình làm. Để bạn không bỡ ngỡ khi chọn mua nguyên liệu, chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên liệu cơ bản cần có khi bắt tay vào làm bánh.

mua nguyên liệu làm bánh mua nguyên liệu làm bánh Mua nguyên liệu làm bánh cần những gì mua nguyen lieu lam banh 05 e1562306441384

Chọn mua nguyên liệu làm bánh cơ bản

Các loại bột làm bánh

Nguyên liệu làm bánh được sử dụng phổ biến nhất là bột mì và có vô số loại bột mì để bạn biến tấu. Loại bột đầu tiên phải kể đến là bột mì hay còn gọi là bột mì đa dụng – loại bột mì này được sử dụng cho nhiều loại bánh khác nhau như bánh bông lan, bánh quy, bánh mì,… Khi mới bắt đầu học làm bánh thì bạn có thể chọn mua loại bột làm bánh hữu ích này nhé. thành phần để sử dụng. Sau này khi chuyên nghiệp bạn có thể mua các loại bột riêng như bột self raise là hỗn hợp bột + bột năng.

Mua nguyên liệu làm bánh mua nguyên liệu làm bánh Mua nguyên liệu làm bánh cần những gì mua nguyen lieu lam banh 01

Bột nở hay muối nở cũng cần lưu ý khi mua nguyên liệu làm bánh. Chúng giúp bánh nổi lên. Nhớ rây bột mì vào trộn đều rồi nướng bánh nếu không bánh sẽ bị xẹp.

Để tăng và làm phong phú hương vị của bánh, bạn có thể tìm thêm các loại bột khác như bột sô cô la, bột matcha, bột quế, bột đường, bột vani, v.v.

Các loại bơ làm bánh

Bơ là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên một chiếc bánh hoàn hảo. Hãy sử dụng bơ không muối vì đây là nguyên liệu tiên quyết trong tất cả các công thức làm bánh từ bánh quy, bánh bông lan, kem… Bạn cũng có thể sử dụng bơ mặn nếu trong công thức. Không có muối hoặc bơ thực vật nếu bạn nướng bánh thuần chay.

Mua nguyên liệu làm bánh mua nguyên liệu làm bánh Mua nguyên liệu làm bánh cần những gì mua nguyen lieu lam banh 02 e1562306047643

Bơ không chỉ là nguyên liệu làm bánh mà còn được dùng để trang trí bánh, đánh bông và làm kem. Một điều cần lưu ý là bơ là nguyên liệu làm bánh cần phải lạnh, vì vậy mẹo nhỏ là bạn nên làm nóng dao để cắt bơ lạnh dễ dàng.

Các loại kem làm bánh

Khi chọn mua nguyên liệu, bạn đừng quên mua 2 loại kem tươi whipping cream và topping cream để trang trí và tăng thêm vị ngon cho bánh nhé.

Whipping cream có hàm lượng chất béo cao (> 35%). Whipping cream có thể hiểu là kem tươi ở dạng lỏng và khi đánh bông lên sẽ dùng để trang trí mặt bánh hoặc có thể dùng để làm kem, bánh pudding, caramen. Ngược lại, topping cream có ít chất béo hơn và chứa đường. Người ta thường dùng topping cream để thêm vào thức uống đá xay để tăng thêm vẻ đẹp mắt hoặc dùng để trang trí bánh và đỡ chảy hơn so với whipping cream.

mua nguyên liệu làm bánh mua nguyên liệu làm bánh Mua nguyên liệu làm bánh cần những gì mua nguyen lieu lam banh 03 e1562306125617

Các loại trang trí bánh

Công đoạn được mong đợi nhất khi một chiếc bánh ra lò chính là trang trí. Trang trí bánh cũng là phần làm bánh phong phú và đa dạng nhất trong số các nguyên liệu. Khi mua nguyên liệu làm bánh, bạn có thể mua cốm, chocolate chip, kẹo mềm, trái cây tươi, trái cây sấy khô, bánh quy, bánh quế,… làm nguyên liệu cơ bản hoặc dùng để trang trí với kem. chính quyền. .

mua nguyên liệu làm bánh mua nguyên liệu làm bánh Mua nguyên liệu làm bánh cần những gì mua nguyen lieu lam banh 04 e1562306198649

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm bánh

Khi chọn mua nguyên liệu làm bánh, các bà nội trợ nên tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng hoặc nhờ người quen giới thiệu để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Nên chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn nguyên nhãn mác và đặc biệt là còn hạn sử dụng, nhất là với những nguyên liệu dễ hỏng và được bảo quản cẩn thận như bơ, kem, socola, trái cây.

Ngoài ra, hãy lên kế hoạch trước những gì bạn sẽ mua và số lượng bao nhiêu để tránh bị choáng ngợp với vô số sản phẩm. Để chắc chắn, hãy hỏi người bán để có những lời khuyên hữu ích và thiết thực nhất

mua nguyên liệu làm bánh mua nguyên liệu làm bánh Mua nguyên liệu làm bánh cần những gì mua nguyen lieu lam banh 06 e1562307550309

Bên cạnh việc mua nguyên liệu làm bánh, bạn cũng nên sắm thêm các dụng cụ làm bánh như: cán, bảng nhào, cân điện tử, nhiệt kế,… để có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể dùng chúng để làm bánh quy, bánh bông lan, thạch, bánh flan, hộp bento,… để món ăn thêm đa dạng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể chọn mua được những nguyên liệu làm bánh hợp lý, chất lượng để trổ tài nấu nướng cho gia đình và những người thân yêu để bữa cơm thêm màu sắc. Hãy ghé chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn khi mua nguyên liệu làm bánh nhé!

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/