LTE, 4G, 5G sự khác biệt là gì?

Điện thoại bạn đang sử dụng sử dụng LTE, 4G hoặc 5G. Băng thông di động nhanh nhất là gì? Hãy cùng CACHLAMBANHFLAN.COM khám phá và xem chúng có giá trị như thế nào so với nhau.

LTE, 4G và 5G

LTE  viết tắt của từ long Term Evolution và là nền tảng cho kết nối 4G.

LTE 4G 5G Evolution

Trở lại thời điểm 4G tham gia vào thị trường, cần phải có một tiêu chuẩn xác định tốc độ 4G thích hợp. Bằng cách đó, các công ty sẽ không chỉ tạo ra một dịch vụ 3G nhanh hơn một chút và cố gắng chuyển đổi nó sang 4G.

Nhà khai thác mạng di động ITU-R (International Telegraph Union) đã đưa ra một số quy tắc cơ bản về tốc độ kết nối 4G. Tải xuống là 100MB / s khi đang di chuyển và 1GB / s ở chế độ tĩnh để được coi là 4G thực sự.

LTE đã đạt đến tốc độ gần 4G và ITU-R đã hạ thấp tiêu chuẩn ý nghĩa của 4G nếu các công ty chứng minh được tốc độ của họ cao hơn đáng kể so với 3G và LTE đã làm được điều này. là “4G LTE”.

4G nghĩa là gì?

Mang 4G la gi Mang LTE la gi Toc do mang 4G nhanh toi muc nao

4G, trong đó “G” là viết tắt của “Generation” và “4G” có nghĩa là công nghệ này là thế hệ thứ tư của công nghệ băng thông rộng di động. Đây là bước tiếp theo của công nghệ trước đó, 3G

Kết nối 4G đáp ứng các tiêu chí mà chúng tôi đã nêu ở trên – di động 100Mbps và cố định 1Gb / s. Bất cứ điều gì đạt được ít hơn là 4G LTE.

5G có nghĩa gì?

5G là một cải tiến so với 4G, mạng động thế hệ thứ 5. Tốc độ tải xuống nhanh hơn, luồng dữ liệu mượt mà hơn và khả năng xử lý dữ liệu tốt hơn 4G là một cuộc cách mạng lớn trong lĩnh vực mạng, đặc biệt là đối với ô tô thông minh.

So sánh tốc độ: LTE với 4G, 5G

Sự khác nhau giữa LTE, 4G, 5G

LTE, 4G, 5G chúng có những giá trị gì khác nhau.

Tốc độ tải xuống tối đa Tốc độ trung bình (lý thuyết) Tốc độ trung bình (thực tế)
4G LTE 100MB/s 30-60MB/s 2-50MB/s
4G 1GB/s 100MB/s
5G 20GB/s 200-1000MB/s 111,8MB/s

Tốc độ 4G so với 4G LTE

4G LTE, hay LTE, kết nối nhanh hơn 3G nhưng vẫn chưa đạt tốc độ truyền dữ liệu như 4G, cung cấp tốc độ thấp hơn nhiều so với 4G sau khi được các quy tắc ITU-R công nhận, trở thành 4G hoàn chỉnh.

Theo báo cáo của OpenSigal, tốc độ tải xuống trung bình của Hàn Quốc đứng đầu với tốc độ tải xuống 50MB / s nhưng vẫn còn quá xa so với tiêu chuẩn 100MB / s của 4G.

Hoa Kỳ có tốc độ tải xuống trung bình là 21,3MB / s…

Tốc độ 5G so với LTE

featured mang 5g xtmobile

Các mạng 5G có thể sẽ sử dụng kiến trúc mạng nhiều lớp, trong đó lớp macro cung cấp vùng phủ sóng cho người dùng di chuyển ở tốc độ cao. Điều này sẽ cho phép người dùng tải xuống và tải lên dữ liệu nhanh hơn nhiều so với công nghệ 4G LTE hiện tại. Tốc độ tải xuống sẽ nhanh hơn 1000 lần so với LTE, cung cấp tối thiểu 20 Gbps.

Nâng cấp lên 4G

Mới đây vào năm 2022, một số điện thoại sử dụng mạng 3G của Viettel sẽ gặp lỗi tín hiệu: không gọi điện được, báo lỗi. Nguyên nhân là do Viettel đang cắt các trạm 3G để ưu tiên cho thị trường 4G và 5G. Vì vậy việc nâng cấp sim, mạng từ 3G lên 4G dường như là một yêu cầu bắt buộc.

Chuyển sang 4G và bạn sẽ thấy tốc độ truyền dữ liệu tăng lên đáng kể. Báo cáo của OpenSigal tuyên bố rằng 3G có tốc độ tải xuống thực tế là 8MB / giây, trong khi 4G LTE + lên đến 90Mb / giây nhanh hơn 11 lần.

Nâng cấp lên 5G

Nếu có thể, hãy trải nghiệm tốc độ đột phá mới với gói 5G. Và cũng có những điện thoại thông minh hỗ trợ 5G trên thị trường: Iphone 12, 12 Pro, 12 Pro Max, v.v.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/