KỸ NĂNG SỐNG LÀ GÌ? 5 KỸ NĂNG SỐNG GIÚP BẠN THÀNH CÔNG!

Kỹ năng sống được coi là một phần vô cùng quan trọng giúp mỗi người thành công trong công việc và cuộc sống cá nhân. Vậy kỹ năng sống là gì? Nó bao gồm những gì và nó hoạt động như thế nào? Cùng CACHLAMBANHFLAN.COM tìm hiểu.

Kỹ năng sống là một phần quan trọng trong cuộc sống và công việc

Kỹ năng sống là gì?

Nói một cách đơn giản, kỹ năng sống là một tập hợp các hành vi tích cực và khả năng thích ứng với hoàn cảnh cuộc sống giúp mọi người có thể đối mặt và giải quyết những thách thức hàng ngày. Được hình thành trong quá trình “giáo dục” hoặc trải nghiệm trực tiếp trong cuộc sống. Ngày nay, có thể nói rằng kỹ năng là tiêu chuẩn mà bất kỳ phụ huynh, trường học hoặc tổ chức nào cũng muốn con cái, học sinh và nhân viên của mình được trang bị đầy đủ.

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra một số kỹ năng quan trọng như:

– Kỹ năng giải quyết vấn đề

– Kỹ năng đưa ra quyết định

– Tư duy sáng tạo

– Kỹ năng giao tiếp, tương tác với mọi người

– Tư duy phản biện

– Kỹ năng quyết đoán

– Tự nhận thức về bản thân

– Khả năng phục hồi tâm lý

– Kỹ năng thoát hiểm

– Sự cảm thông, chia sẻ

– Kỹ năng đối mặt với stress

Bên cạnh đó, còn có các kỹ năng như: Quản lý thời gian, tiền bạc; thuyết phục người khác; khám phá cuộc sống, sống tập thể, teamwork…

5 Kỹ năng sống giúp bạn thành công

Kỹ năng thoát hiểm

Là một trong những kỹ năng sống được rất nhiều người quan tâm và muốn rèn luyện, kỹ năng thoát hiểm giúp bạn bình tĩnh đối mặt với sự cố và nhanh chóng tìm ra cách xử lý phù hợp để bảo vệ tính mạng và tính mạng của mình. tài sản không chỉ của bản thân mà còn của mọi người xung quanh. Kỹ năng thoát hiểm bao gồm thoát khỏi tai nạn, thiên tai hoặc tổn hại thân thể, tài sản.

Kỹ năng thoát hiểm

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem Solving Skills) là kỹ năng tổng hợp xác định, đánh giá và phân tích các vấn đề, tình huống ngoài ý muốn trong công việc, cuộc sống để đưa ra giải pháp. phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Thực tế, kỹ năng giải quyết vấn đề có một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống.

Những tình huống phát sinh có thể xảy ra hàng ngày và bạn khó có thể tránh khỏi. Khi đó, bạn cần tìm ra giải pháp tốt nhất để hạn chế rủi ro trong tương lai.

Kỹ năng giải quyết vấn đề giúp bạn tự tin, bình tĩnh và đưa ra giải pháp tốt nhất. Nhờ quá trình xác định, đánh giá và phân tích theo nhiều hướng khác nhau, bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn và kiểm soát được các vấn đề nảy sinh.

Ảnh: Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng quản lý quỹ thời gian và tiền bạc

Bạn có thể kiếm được nhiều tiền, nhưng nếu không biết cách chi tiêu hợp lý và hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái “phung phí”. Ngoài ra, nhiều người hiện nay, không chỉ riêng giới trẻ, lãng phí thời gian, học tập và làm việc không hiệu quả. Do đó, nếu bạn học được cách lập kế hoạch thời gian và cách tiêu tiền, bạn sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Kỹ năng sống đem lại niềm vui

Kỹ năng thuyết phục

Thuyết phục là một kỹ năng mà bạn có thể sử dụng lời nói, ngôn ngữ và khả năng tư duy phân tích để khiến người khác thay đổi suy nghĩ và thái độ của mình trong quá trình giao tiếp hoặc làm việc.

Kỹ năng thuyết phục không phải dành cho tất cả mọi người, và để trở thành một người giao tiếp giỏi và điêu luyện hơn, bạn cần học hỏi, trau dồi kỹ năng này thường xuyên và áp dụng nhiều vào thực tế thì mới có kết quả tốt.

Kỹ năng thuyết phục

Sống tập thể và teamwork

TEAMWORK

Có thể giúp bạn sống vì tập thể, biết nghĩ cho người khác, hy sinh cái tôi cá nhân, chung sức vì lợi ích chung của tập thể và cộng đồng. Đây là kỹ năng mà hầu hết các trường đều phải có ở ứng viên học sinh, sinh viên và tất cả các nhà tuyển dụng.

Nhiều khi bạn đi xin việc, khả năng làm việc nhóm là một thế mạnh trong mắt nhà tuyển dụng.

Tổng kết

Tóm lại, kỹ năng sống giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống và làm cho cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp, tích cực và có ý nghĩa. Con người dễ thành công hơn và góp phần xây dựng xã hội văn minh, phồn vinh, giàu đẹp.

Với những thông tin trong bài viết này, bạn đã hiểu kỹ năng sống là gì và vai trò của chúng chưa? Ngay từ bây giờ, hãy thử thực hành những tuyệt chiêu này để cuộc sống của bạn trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn!

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/