Efren Reyes là ai? Điều đặc biệt về Efren Reyes chưa ai biết

Efren Reyes là ai, Efren Reyes đến từ nước nào, gia tài của Efren Reyes, chúng tôi chia sẻ những điều đặc biệt về Efren Reyes mà không ai biết.

Efren Reyes là ai?

Efren Reyes là Efren ‘Bata’ Reyes là vận động viên bi-a người Philippines hàng đầu thế giới với nhiều nhà phân tích thể thao coi anh là vận động viên bi-a vĩ đại nhất mọi thời đại.

Nhiều người có thể nghĩ rằng, khi xem xét 70 danh hiệu quốc tế của Reyes, bao gồm cả danh hiệu Quả bóng vàng bốn lần, anh ấy ở đó để kiếm tiền từ những cầu thủ vĩ đại khác mọi thời đại như Manny Pacquiao, Tiger Woods và Michael Phelps. Trên thực tế, các nhà vô địch bida được trả khá thấp so với các vận động viên hàng đầu của các môn thể thao phổ biến hơn.

Efren ‘Bata’ Reyes là người Philippines tự thoát nghèo

Reyes sinh ra trong một gia đình nghèo tại một thị trấn nhỏ ở Pampanga. Ông là con thứ năm trong số chín người con. Họ sống trong một ngôi nhà nhỏ, không có điện và nước máy. Khi Reyes lên năm tuổi, cha mẹ anh quyết định gửi anh cho người chú của mình ở Manila. Đó là lúc số phận của Reyes thay đổi.

Chú của anh ta sở hữu một phòng chơi bi-a, mà Reyes đã giúp đỡ bằng cách dọn dẹp bàn bi-a. Anh ta vốn dĩ bị ám ảnh bởi môn bi-a và dành nhiều giờ đồng hồ để chứng kiến ​​những người chơi mắc lỗi. Chính những sai lầm này anh đã nghiên cứu kỹ lưỡng. Anh cũng xúc động khi chứng kiến ​​các cầu thủ thực hiện quả bóng di chuyển quanh chướng ngại vật và vào túi.

Đến năm 8 tuổi, Reyes thử sức với môn bida. Anh ấy đứng trên những thùng Coca-Cola để đến bàn, và đến năm 9 tuổi, anh ấy chơi trận đầu tiên bằng một cuộc cá cược bằng tiền. Đến năm 12 tuổi, anh ấy đã là một trong những người chơi bi-a giỏi nhất của Manila. Anh ấy đã tham gia một giải đấu và giành được 100 đô la tiền thưởng. Anh ấy giữ 10 đô la và gửi phần còn lại cho gia đình ở Pampanga, cùng đọc với chúng tôi.

Tại sao Efren Reyes lại có biệt danh là “Bata”?

Biệt danh “Bata” được đặt cho anh ta không phải vì anh ta là một người chơi bi-a giỏi như vậy khi còn trẻ, mà vì có một người khác tên là Efren cũng chơi bi-a.

Đến mức độ nổi tiếng về môn bida của Reyes trở nên phổ biến ở Philippines đến nỗi không còn ai chơi anh ta nữa. Ở độ tuổi 20, Reyes nghĩ Philippines là một cái ao nhỏ và muốn vươn ra đại dương nên đã tham gia các giải đấu ở châu Á.

Theo The Atlantic, Reyes đã giữ một cuốn sổ ghi chép, đó là danh sách các hạng mục nổi tiếng. Tại đây, anh ấy đã viết ra tên của những người chơi bi-a giỏi nhất thế giới và gạch bỏ họ khi đánh bại họ.

Từng người một, vận động viên bắn súng bể bơi vĩ đại nhất thế giới rơi vào tay một cậu bé vô danh đến từ Philippines, người mà họ mô tả là vận động viên bắn súng bể bơi vĩ đại nhất từng sống. Chẳng bao lâu sau, tên của Reyes đã trở thành huyền thoại trên toàn thế giới, đến nỗi ngay cả những tay súng cừ khôi nhất cũng phải tránh mặt anh. Điều này dẫn đến một trò lừa tinh quái mà anh ta đã chơi trong thế giới bi-a vào năm 1985.

Efren ‘Bata’ Reyes bây giờ ở đâu?

Hôm nay, vào lúc xế chiều, huyền thoại Reyes không còn chơi bi-a nữa. Trong làng bi-a thế giới, Reyes được tôn sùng và kính trọng đến mức anh vẫn được mời tham dự các giải đấu, kể cả khi không thi đấu. Các trò chơi đã thay đổi, và nhà vô địch thừa nhận rằng 9 quả bóng của anh ta không còn phổ biến như trước, thay thế nó bằng một cái túi, không quan tâm đến khía cạnh an toàn và phòng thủ của quả bóng 9.

Ở tuổi 63, anh đã đóng góp rất nhiều, khắc sâu danh tiếng một cường quốc bi-a của đất nước.

Hiện tại, Reyes sống tại nhà riêng ở Angeles, Pampanga, nơi anh thích dành thời gian cho gia đình và các cháu của mình. Ông được cho là đã tặng một bàn bi-a cho cháu trai Nichole của mình, người mà ông mô tả là có tiềm năng chơi bi-a nhờ vào hình thể đẹp và mục tiêu của cô.

Ngôi sao của Reyes có thể đang mờ dần với tư cách là cơ thủ thống trị thế giới bi-a, nhưng di sản của anh ấy là nhà vô địch thế giới khiêm tốn, giản dị và khiêm tốn nhất, với nụ cười không răng luôn rạng rỡ, sẽ luôn là gương mặt đại diện cho tinh thần thể thao Philippines giữa sự khốc liệt và độ mài mòn của hầu hết các huyền thoại thể thao.

Efren Reyes Media Appearance

Reyes xuất hiện trong một bộ phim Philippines năm 2003 ‘Pakners’ cùng với cựu diễn viên Fernando Poe Jr. Sau đó, anh cũng xuất hiện trong một bộ phim ngắn năm 2007 có tên ‘Nineball’. Trong một tập của chương trình truyền hình Philippines nổi tiếng ‘Magpakailanman’, Anjo Yllana đã đóng vai Efren Reyes thời trẻ như chúng ta đã biết. Tập phim mô tả cách Reyes trở thành ứng cử viên của giải đấu từ một người chơi kiếm tiền.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/