Dạy bé làm bánh cùng mẹ, tại sao không?

Huấn luyện bé giúp mẹ từ những công việc nhỏ nhất là điều nên làm. Mẹ có thể cho trẻ cùng làm bánh, để trẻ biết công việc vất vả và trân trọng những chiếc bánh mẹ thường làm cho mình. Đặc biệt, dạy trẻ làm bánh cùng mẹ còn giúp trẻ cảm thấy ngon miệng hơn đấy!

Để các bé làm thực đơn bánh

Một trong những cách khuyến khích bé làm bánh cùng mẹ mà chúng tôi muốn gợi ý đó là để bé tự lên thực đơn. Trẻ sẽ cảm thấy mình là người quyết định hôm nay sẽ ăn bánh gì. Các mẹ đừng quên hỏi trẻ: “Hôm nay con thích ăn bánh gì?” Xin vui lòng!

day-be-lam-banh-cung-me-tai-sao-khong-1 bé làm bánh Dạy bé làm bánh cùng mẹ, tại sao không? day be lam banh cung me tai sao khong 1

Sơ chế, cân đong các nguyên liệu làm bánh

Để làm một chiếc bánh, bạn sẽ cần chuẩn bị hoặc cân đo nhiều nguyên liệu, vì vậy đừng để bé chỉ đứng nhìn toàn bộ quá trình làm bánh của bạn. Thay vào đó, hãy “dạy dỗ” và thường xuyên đặt câu hỏi: “Bạn có thể giúp tôi lấy bột được không?”, “Bạn có thể giúp tôi đo bột với!”. Bé sẽ hào hứng làm những công việc nhỏ giúp mẹ đấy ^^.

day-be-lam-banh-cung-me-tai-sao-khong-2 bé làm bánh Dạy bé làm bánh cùng mẹ, tại sao không? day be lam banh cung me tai sao khong 2

Tự trang trí bánh

Nếu bé không tỏ ra hứng thú với việc làm bánh, rất có thể bé sẽ thích trang trí! Hãy để bé tự tay trình bày và trang trí chiếc bánh theo trí tưởng tượng của mình và chắc chắn bé sẽ yêu thích công việc hơn trong quá trình làm bánh.

day-be-lam-banh-cung-me-tai-sao-khong-3 bé làm bánh Dạy bé làm bánh cùng mẹ, tại sao không? day be lam banh cung me tai sao khong 3

Cùng mẹ dạy con làm bánh không chỉ là cơ hội tốt để con có ý thức phụ giúp mẹ trong những công việc hàng ngày mà còn là cơ hội để mẹ và bé gần gũi và hiểu nhau hơn. Khi bắt tay vào làm bánh thực tế, trẻ sẽ học cách trân trọng sức lao động của mình hơn, trân trọng những chiếc bánh mẹ thường làm và đặc biệt thích thú với công việc ăn uống hàng ngày.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/