Cùng điểm danh các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới

Trong nền ẩm thực thế giới, bánh ngọt là một món tráng miệng không thể thiếu. Cùng tìm hiểu những loại bánh nổi tiếng thế giới nhé!

Cùng điểm danh các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới

Nước pháp

Souffle socola được biết đến là một trong những loại bánh nổi tiếng thế giới. Đây là một món tráng miệng ngon, đặc trưng trong ẩm thực haute của Pháp, gồm những món ăn được chế biến tỉ mỉ và tinh tế. Ngoài ra, bánh bông lan cũng được coi là một thử thách lớn đối với các đầu bếp vì bánh sau khi làm ra phải được ăn ngay.

Có thể bạn chưa biết, ở Pháp, Souffle thường được làm với Grand Marnier – một loại rượu cam giúp món ăn thêm đậm đà và mang vị chua nhẹ lạ miệng khiến món souffle trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

cung-diem-danh-cac-loai-banh-ngot-noi-tieng-the-gioi-1 các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới Cùng điểm danh các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới cung diem danh cac loai banh ngot noi tieng the gioi 1Pháp – Chocolate Soufflé với Grand Marnier

Brazil

Đối xử với samba có một món tráng miệng quindim đặc trưng. Quidim được coi là một trong những loại bánh ngon nhất thế giới. Bánh có màu vàng óng, rất bắt mắt, bề mặt bóng, siêu hấp dẫn và hương vị khá giống bánh flan. Có người cho rằng món bánh này có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha vì trong bánh người ta sử dụng rất nhiều lòng đỏ trứng. Vào thế kỷ 17, quindim thường được làm bởi các nô lệ ở vùng Bahia của Brazil.

Ấn Độ

Ấn Độ nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng với nhiều loại gia vị đặc biệt. Và gulad jamun là kết tinh của những tinh hoa đó. Bánh có hình tròn, được chiên giòn sau đó phủ một lớp siro caramel và các loại gia vị đậm đặc như nghệ tây, bạch đậu khấu hoặc nước hoa hồng. Chính vì những điểm khác biệt đó mà gulad jamun luôn được xếp vào danh sách những món bánh ngọt nổi tiếng thế giới.

cung-diem-danh-cac-loai-banh-ngot-noi-tieng-the-gioi-3 các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới Cùng điểm danh các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới cung diem danh cac loai banh ngot noi tieng the gioi 3Gulab jamun – Ấn Độ

Venezuela

Venezuela nổi tiếng với món bánh Brazo Gitano. Đây là phiên bản địa phương của cuộn Thụy Sĩ. Brazo Gitano được du khách đánh giá là một trong những loại bánh ngon trên thế giới. Lớp ngoài của bánh là bánh bông lan và nhân là kem socola, kem vani hoặc mứt dâu. Ngoài ra, người ta thường phủ một lớp meringue hoặc đường đóng băng lên trên Brazo Gitano.

cung-diem-danh-cac-loai-banh-ngot-noi-tieng-the-gioi-4 các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới Cùng điểm danh các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới cung diem danh cac loai banh ngot noi tieng the gioi 4Brazo Gitano – Venezuela

Nhật Bản

Ở Việt Nam, ẩm thực Nhật Bản dường như đã trở nên rất phổ biến, vì vậy món kem mochi đã không còn xa lạ với chúng ta. Bên trong là một lớp kem lạnh và bên ngoài là một lớp mochi mềm và lớp kem mochi còn được phủ một lớp đường bột mỏng lên trên.

cung-diem-danh-cac-loai-banh-ngot-noi-tieng-the-gioi-5 các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới Cùng điểm danh các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới cung diem danh cac loai banh ngot noi tieng the gioi 5Kem mochi – Nhật Bản

Phillippines

Bibingka là một trong những loại bánh trên thế giới, bánh gần giống với bánh xèo của phương Tây. Đây là một loại bánh gạo với bơ và đường, ăn kèm với kem và một ít dừa nạo. Trong dịp lễ Giáng sinh, mọi người thường mua loại bánh này từ các gian hàng xung quanh nhà thờ để mang về nhà thưởng thức. Bibingka cũng được coi là một trong những loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới.

Israel

Vùng Địa Trung Hải có một loại bánh ngọt đặc trưng là kunafah. Bánh kunafah có cấu trúc bột khá đặc biệt và sử dụng nhiều phô mai nên người ta thường so sánh kunafah với dòng bánh ngọt của Đan Mạch.

cung-diem-danh-cac-loai-banh-ngot-noi-tieng-the-gioi-7 các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới Cùng điểm danh các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới cung diem danh cac loai banh ngot noi tieng the gioi 7Kunafah – Israel

Costa Rica

Người Mỹ Latinh yêu thích món tráng miệng Tres Lords. Món tráng miệng này là một chiếc bánh bông lan mềm xốp, ăn kèm với sữa đặc có đường và lớp phủ trên bao gồm kem whipping, vani và đường.

cung-diem-danh-cac-loai-banh-ngot-noi-tieng-the-gioi-8 các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới Cùng điểm danh các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới cung diem danh cac loai banh ngot noi tieng the gioi 8Tres Leches – Costa Rica

Malaysia

Trong những ngày đầu năm mới hay những ngày lễ lớn của Malaysia, Kueh bangkit là một loại bánh trên thế giới rất đặc biệt, bánh nằm trong dòng bánh quy đặc biệt. Vỏ bánh giòn, rỗng ruột và khi ăn, bánh tan ngay là điểm đặc biệt của bánh kueh bangkit.

cung-diem-danh-cac-loai-banh-ngot-noi-tieng-the-gioi-9 các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới Cùng điểm danh các loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới cung diem danh cac loai banh ngot noi tieng the gioi 9Kueh Bangkit – Malaysia

Dạo quanh những vùng đất, đất nước khác nhau với những món bánh ngọt nổi tiếng thế giới thật thú vị và ấn tượng phải không các bạn. Mỗi loại bánh ngọt đều có mẫu mã, màu sắc và hương vị riêng, đặc trưng cho từng quốc gia. Nếu có dịp du lịch đến những quốc gia này, bạn nhớ nếm thử những món bánh nổi tiếng thế giới trong danh sách này nhé!

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/