Chthon là ai? Núi Wundagore ở đâu trong Doctor Strange 2?

Chthon là ai, núi Wundagore là gì, núi Wundagore ở đâu sao quan trọng với Wanda trong Doctor Strange 2, chúng tôi chia sẻ đúng nhất.

Chthon là gì?

Chthon là một vị thần Elder, là một pháp sư hắc ám, kẻ ác độc nhất trong các anh chị em của mình. Chthon cũng là người tận tụy nhất, sớm trở thành pháp sư hắc ám đầu tiên của Trái đất trong hàng triệu năm dành cho việc nghiên cứu các thế lực thần bí.

Lo sợ cho sự an toàn của cuộc sống trên Trái đất, Gaea đã sinh ra Atum để đánh bại họ. Chthon đã có thể trốn thoát bằng cách tạo ra một chiều không gian mới gọi là Flickering Realms để ẩn náu, nhưng không phải trước khi viết Darkhold để tạo liên kết vật lý của anh ta với Trái đất nếu anh ta quyết định. trở về.

Mặc dù Chthon bị lưu đày đến không gian riêng của mình trước mối đe dọa bị hủy diệt hoàn toàn, Chthon đã không tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận đó. Thông qua Darkhold, Chthon tiếp tục gây ảnh hưởng đối với nhân loại bằng cách trao đổi linh hồn của những người xem các tác phẩm của nó để lấy một phần sức mạnh ma quỷ của anh ta.

Chthon cũng sinh ra nhiều chủng tộc ma quỷ mà đôi khi Chthon sẽ gửi đến để khủng bố hành tinh thay vì Chthon, không bao giờ phải rời bỏ vương quốc của mình cũng như phải đối mặt với sự trả thù thực sự.

Chthon cuối cùng cũng tìm được đường trở về Trái đất khi được Morgan Le Fay mời đến đó trong thời Trung cổ. Khi mụ phù thủy nhận ra rằng bà ta không thể kiểm soát cũng như trục xuất Chthon, thay vào đó, bà ta đã phong ấn Chthon vào Núi Wundagore.

Sau hàng trăm năm, High Evolved sẽ chọn Núi Wundagore để xây dựng thành trì của mình, và ở đó, anh ta nhận được một lời cảnh báo về sức mạnh của Thần trưởng lão. High Evolution đã có thể đánh bại Chthon khi anh ta xuất hiện trở lại, nhưng không phải trước khi ác ma cổ đại có thể để lại dấu ấn của anh ta trên một linh hồn bất hạnh khác.

Núi Wundagore ở đâu?

Núi Wundagore là ngọn núi đáng sợ nhất trong MCU. Núi Wundagore Nằm ở quốc gia hư cấu Đông Âu Transia, Núi Wundagore của Marvel là nơi sinh sống của các loài động vật nhân hình, ác quỷ, nhà khoa học điên và hai nhân vật chính, Avengers.

Không có sự hỗ trợ hay chăm sóc của cha mẹ, hai anh em mới sinh, Wanda và Pietro, được nuôi dưỡng bởi một người phụ nữ bò hình người ở Wundagore, Bova. Cùng với việc là một ngôi nhà tạm thời, Wundagore sẽ trở thành bối cảnh cho cuộc sống trưởng thành của Wanda và Pietro. Khi rời Wundagore, Scarlet Witch và Quicksilver sẽ kết nối với Brotherhood of Evil Mutants cực đoan của Magneto trước khi cuối cùng chuyển sang trung thành với Avengers.

Trong thời gian dài nhất, quyền lực cai trị ngọn núi là nhà di truyền học loài người Herbert Wyndham hay còn gọi là Người đàn ông đã tiến hóa cao, một trong những mối đe dọa lớn nhất của Marvel đối với nhân loại. Wundagore đã trở thành một lối thoát cho Herbert ngày càng tiến hóa tiến hành các thí nghiệm biến đổi của mình và sinh ra những loài động vật nhân hình rất thông minh được gọi là Người mới. Nhưng High Evolution và Người mới của anh ta không phải là những người duy nhất sống trên núi, chúng tôi giới thiệu với bạn.

Nhiều thập kỷ trước khi Herbert xuất hiện, phù thủy quyền năng Morgan La Fey đã giam cầm quỷ Elder God Chthon ở Wundagore. Tạo ra một loạt các tác phẩm chứa phép thuật xấu xa của mình (mà sau này được gọi là Darkhold), cơ hội trốn thoát của Chthon là không thể tránh khỏi.

May mắn thay, High Evolution đã có biện pháp ngăn chặn riêng trong trường hợp có một cuộc tấn công từ Chthon hàng thế kỷ, dưới dạng các Hiệp sĩ của Wundagore. Knights of Wundagore là tập hợp những chiến binh New Men có năng lực nhất của High Evolution. Trong thời gian làm hộ vệ của Herbert, các Hiệp sĩ đã chiến đấu với những đối thủ siêu phàm từ Thor đến Acolytes của Magneto.

Khi sự can thiệp của các phù thủy của anh ta kết thúc bằng sự phá hủy Darkhold của Earht-616, Wanda yêu cầu Wong nói cho cô ấy tất cả những gì anh ta biết về cuốn sách và phép thuật của nó. Lúc đầu, anh ta từ chối, nhưng anh ta trở nên dễ chịu hơn khi cô bắt đầu tra tấn những phù thủy sống sót – một trong số đó, khủng long xanh Rintrah, là nhân vật chính trong truyện tranh và cuối cùng biết được. Vai diễn riêng của Doctor Strange. Wong tiết lộ rằng Darkhold được sao chép từ các cổ ngữ cổ và kiến ​​thức phép thuật được khắc trên Núi Wundagore thần thoại. Khi anh và Wanda cùng nhau hành trình đến đó, họ tìm thấy nơi có vẻ như là một ngôi đền được dựng lên để tôn vinh Scarlet Witch.

Mặc dù Scarlet Witch và Quicksilver’s Marvel Cinematic Universe (MCU) lần lặp lại lấy bối cảnh ở Đông Âu, nhưng đất nước hư cấu Sokovia lại diễn ra Transia. Bất kỳ mối quan hệ nào giữa MCU Wanda và Pietro với Mount Wundagore vẫn đang được xem xét. Với loạt phim WandaVision của Disney + hứa hẹn sẽ vén bức màn lịch sử xung quanh Scarlet Witch của Elizabeth Olsen, sự xuất hiện của Núi Wundagore vẫn có thể là đặc biệt nhất.

Tại sao Núi Wundagore lại quan trọng đối với Wanda?

Phép thuật hỗn loạn của Wanda trong truyện tranh gắn liền trực tiếp với Núi Wundagore, ngôi nhà cuối cùng của quỷ thần cổ đại Chthon trước khi hắn rời cõi người để đến một chiều không gian song song.

Wong đề cập đến Chthon bằng tên trong “Đa vũ trụ của sự điên rồ”, mặc dù chỉ ngắn gọn. Trong truyện tranh, Wanda được đưa đến núi Wundagore khi còn nhỏ và được thử nghiệm vô tận với Chaos Magic – một quá trình ràng buộc cô mãi mãi với Chthon và sức mạnh hắc ám của anh ta.

Lớp quái vật mà Wanda tìm thấy trên núi trong “Đa vũ trụ của sự điên rồ” cúi đầu trước cô vì chúng nhận ra ma thuật Chaos bên trong cô, về cơ bản khiến cô vừa là kẻ thống trị vừa là kẻ thống trị. người thân của họ. Tuy nhiên, bản chất chính xác của cách cô ấy có được những sức mạnh đó lần đầu tiên trong MCU vẫn chưa được biết. Theo “WandaVision”, cô ấy đã trở nên ma thuật trước khi tiếp xúc với Viên đá Tâm trí, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/

https://getpocket.com/@512Afg43db1drT6745p3b5cp79T5dt3340lLt5R611ze47V507bdfm16J6deE6cq
https://www.instapaper.com/p/cachlambanhflan
https://clbanhflan.tumblr.com
https://www.diigo.com/profile/cachlambanhflan
https://clbanhflan.blogspot.com/
https://www.flickr.com/people/cachlambanhflan/
https://trello.com/w/cachlambanhflan/
https://www.pinterest.com/clbanhflan/
https://500px.com/p/cachlambanhflan
https://www.linkedin.com/in/cachlambanhflan
https://www.reddit.com/user/cachlambanhflan
https://vimeo.com/cachlambanhflan
https://www.strava.com/athletes/cachlambanhflan
https://github.com/cachlambanhflan
https://www.tripadvisor.com.vn/Profile/cachlambanhflan
https://dribbble.com/cachlambanhflan
http://www.behance.net/cachlambanhflan
https://myspace.com/cachlambanhflan
https://www.goodreads.com/user/cachlambanhflan
https://www.deviantart.com/cachlambanhflan
https://genius.com/cachlambanhflan
https://www.plurk.com/cachlambanhflan
https://folkd.com/user/cachlambanhflan
https://www.mixcloud.com/cachlambanhflan/
https://www.patreon.com/user/cachlambanhflan
https://dashboard.twitch.tv/u/cachlambanhflan
https://kinja.com/cachlambanhflan
https://www.ted.com/profiles/38478402
https://codepen.io/cachlambanhflan
https://www.scoop.it/u/cachlambanhflan