Cách làm flan rau câu sakura cực độc đáo không thể bỏ qua

Bánh flan thạch mềm mát không còn quá xa lạ phải không nào, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm thạch flan sakura cực độc, lạ mà ngon nhé. Hãy mang một chút không khí từ Nhật Bản vào nhà bếp.

cách làm flan rau câu sakura 1 cách làm flan rau câu sakura Cách làm flan rau câu sakura cực độc đáo không thể bỏ qua cach lam flan rau cau hoa anh dao cuc doc dao khong the bo qua 2

Nguyên liệu

Phần flan:

Bột rau câu                                    15g

Đường                                             10g

Sữa tươi                                          500ml

Lòng đỏ trứng                                100g

Bột đậu trắng đã ngào đường   230g

Whipping cream                           120g

Rượu hoa anh đào (nếu thích) 30ml

Phần rau câu:

Hoa anh đào ngâm muối           vài cánh tùy thích

Bột rau câu                                     15g

Đường                                             100g

Nước                                                750ml

Rượu hoa anh đào (nếu thích) 30ml

Cách làm

Bước 1: Cho 15g bột thạch và 5g đường vào nồi, trộn đều. Cho sữa tươi vào khuấy đều cho đến khi tan hết đường và bột thạch.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà với 5g đường còn lại. Đổ nồi sữa vào hỗn hợp trứng – đường và khuấy đều cho đến khi trứng – đường tan hết. Đổ lại hỗn hợp sữa vào nồi qua rây.

Bước 3: Trộn đậu trắng với whipping cream cho đến khi mịn

Bước 4: Đặt nồi hỗn hợp sữa lên bếp đun sôi đến 80 độ C thì vặn nhỏ lửa, khi đun nhớ khuấy đều để không bị cháy, tốt nhất nên dùng nồi chống dính.

Bước 5: Khi hỗn hợp sữa đã chín thì đổ xuống, khi còn nóng thì đổ hỗn hợp đậu trắng qua rây. Thêm rượu hoa anh đào sau cùng.

Bước 6: Đổ hỗn hợp ra ly tạo hình để nguội cho hỗn hợp bánh flan đặc lại. Sau khi bánh flan đông lại, thả cánh hoa đào muối vào ly bánh flan

Bước 7: Cho bột thạch và đường vào nồi, trộn đều. Đổ nước vào khuấy đều.

Bước 8: Bắc nồi lên bếp vừa đun vừa khuấy, khi hỗn hợp sôi ở nhiệt độ 80 độ C thì vặn nhỏ lại, cho rượu hoa anh đào vào, tiếp tục đổ hỗn hợp thạch ở trên vào hỗn hợp bánh flan là xong. . , đợi nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

Kết thúc rồi các bạn ạ. Đẹp và độc đáo phải không? Cách làm bánh flan thạch sakura không hề khó phải không nào. Còn chần chừ gì nữa, hãy thử ngay thôi.

cách làm flan rau câu sakura 2 cách làm flan rau câu sakura Cách làm flan rau câu sakura cực độc đáo không thể bỏ qua cach lam flan rau cau sakura cuc doc dao khong the bo qua 1

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/