Cách làm bánh flan không bị rỗ siêu đơn giản ngay tại nhà

Bánh flan được mọi người yêu thích bởi vị ngọt, béo ngậy, thơm ngon. Tuy công thức đơn giản nhưng nhiều bạn thường không thể có được những chiếc bánh mềm, mịn như ở tiệm. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với chúng tôi để học ngay cách làm bánh tart caramen không cần hầm hố ngay nhé!

Cách chế biến Bánh Flan caramel

B1.Nấu caramel

Đặt nồi lên bếp, cho 200g đường và 50ml nước vào, chỉnh lửa nhỏ rồi đun sôi. Sau khoảng 10 phút, đường chuyển dần sang màu cam đẹp mắt thì bạn tắt bếp.

Tiếp theo, bạn cho từ từ 2 thìa nước vào cho đến khi caramen nguội.

Sau khi caramen nguội, cẩn thận dùng thìa đổ vào khuôn.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn đang sử dụng khuôn nhựa, hãy làm nguội caramen hoàn toàn trước khi đặt vào khuôn. Nếu bạn đang sử dụng khuôn thủy tinh thì có thể bỏ qua bước này.

B2.Ngâm nở gelatin

Cho vào bát 60ml nước lọc và 28g bột gelatin, dùng thìa khuấy đều cho đến khi gelatin nở và đặc lại.

B3.Khuấy hỗn hợp sữa trứng

Lần lượt đập 4 quả trứng vào tô, sau đó đổ từ từ 150g đường cát vào, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi đường tan hết trong trứng.

Bắc nồi lên bếp, cho 700ml sữa đặc vào, chỉnh lửa nhỏ và đun hỗn hợp sữa này. Sau khoảng 7 phút, sữa nóng thì tắt bếp và nhấc nồi xuống.

Tiếp theo, dùng vá cẩn thận múc từng vá rồi nhẹ nhàng đổ vào bát hỗn hợp trứng và đường, vừa đổ vừa khuấy đều để chúng hòa quyện hoàn toàn vào nhau.

Sau khi hoàn thành, bạn dùng rây lược hỗn hợp này để loại bỏ cặn.

B4.Đun hỗn hợp sữa

Tiếp theo, bạn cho hết phần gelatin vào hỗn hợp sữa trứng rồi bắc lên bếp đun nóng. Vừa đun vừa khuấy đều để gelatin tan hết vào hỗn hợp.

Sau khoảng 7 phút, hỗn hợp này nóng thì bạn đổ 300ml whipping cream và 1 thìa vani vào, khuấy đều cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau thì chuẩn bị đổ vào khuôn.

B5.Đổ khuôn

Đổ lần lượt vào khuôn. Sau đó, để vào tủ lạnh ít nhất 24 giờ là có thể dùng được.

Bước 5 Đổ khuôn Bánh Flan caramel
Bước 5 Đổ khuôn Bánh Flan caramel

B6.Thành phẩm

Sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh 24 tiếng là món bánh flan caramen của chúng ta đã có thể thưởng thức được rồi. Khi muốn ăn, bạn nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.

Bánh flan vô cùng mềm, thơm nhờ lớp caramen trên bề mặt. Khi cắt ra, bên trong mềm mịn, béo ngậy và rất ngon, với món bánh này chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích.

Bước 6 Thành phẩm Bánh Flan caramel
Bước 6 Thành phẩm Bánh Flan caramel
Bước 6 Thành phẩm Bánh Flan caramel
Bước 6 Thành phẩm Bánh Flan caramel

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/