Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng

Trong làm bánh, mỗi công thức khác nhau sẽ cho một hương vị bánh khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh flan dừa trứng – công thức tưởng chừng như rất quen thuộc – nhưng theo công thức của chuyên gia làm bánh hàng đầu người Pháp là Chef Bernard, hứa hẹn sẽ mang đến một hương vị hoàn toàn khác biệt so với những món bánh flan dừa thông thường.

Cách làm bánh Flan dừa theo công thức Chef Bernard nổi tiếng nước Pháp-57 cách làm bánh flan dừa Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng cach lam banh flan dua theo cong thuc chef bernard noi tieng nuoc phap1

Nguyên liệu

– Lòng đỏ trứng gà: 12 lòng

– Bơ lạt/whipping cream: 50g

– Đường: 250g (có thể tăng giảm tùy ý)

– Nước nóng: 200g

– Dừa nạo: 100g

– Khuôn flan nhỏ: 12 cái

Cách làm

(1) Cho cơm dừa nạo sợi vào tô, thêm 200ml nước nóng, ngâm dừa trong nước nóng khoảng 10 phút cho đến khi dừa hút đủ nước và nở ra. Dùng cơm dừa nạo sấy mà không dùng dừa tươi nạo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bóng vàng của bánh. Dùng cơm dừa nạo sợi, bánh sẽ vàng hơn.

(2) Cho đường, dừa nạo, bơ và lòng đỏ trứng gà vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và nhuyễn, tạo thành hỗn hợp lỏng màu vàng. Lọc qua rây để loại bỏ cặn bã và tạp chất. Đổ hỗn hợp vào cốc để dễ đổ vào khuôn.

(3) Chống dính khuôn bằng cách dùng cọ mềm phết một lớp bơ mỏng quanh thành và đáy khuôn, rắc một lớp đường vào khuôn cho kết dính đều. Đổ hỗn hợp bánh flan vào gần đầy chảo. Đặt tất cả bánh vào khay nướng lớn.

(4) Nướng

– Làm nóng lò ở 180 độ C trước khi nướng ít nhất 15 phút.

– Cho khay bánh vào lò, nướng ở rãnh giữa, đổ nước sôi vào khay sao cho lượng nướng ngập 2/3 chiều cao của khay bánh.

– Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 50 phút – 1 tiếng.

Cách làm bánh Flan dừa theo công thức Chef Bernard nổi tiếng nước Pháp-45 cách làm bánh flan dừa Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng cach lam banh flan dua theo cong thuc chef bernard noi tieng nuoc phap 2

– Để biết bánh đã chín hay chưa, bạn có thể thử bằng cách dùng tăm hoặc que inox nhỏ đâm vào giữa bánh, khi nhấc que lên không thấy bột dính vào tức là bánh đã chín. bánh đã chín. Bánh khi chín hoàn toàn sẽ có màu vàng ruộm, thơm lừng mùi trứng, bơ, dừa, nhìn là mê ngay.

(5) Sau khi bánh chín, để bánh nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng cho bánh se lại và ổn định rồi dùng dao mỏng viền xung quanh để lấy bánh ra và thưởng thức.

Cách làm bánh Flan dừa theo công thức Chef Bernard nổi tiếng nước Pháp-56 cách làm bánh flan dừa Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng cach lam banh flan dua theo cong thuc chef bernard noi tieng nuoc phap 1

Cách làm bánh flan dừa theo công thức của Chef Bernard chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm khác lạ so với cách làm bánh flan dừa thông thường.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/