Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi chọn màn hình là gì?

Khi chọn một màn hình, điều tự nhiên là phải chú ý đến các thông số kỹ thuật. Độ phân giải màn hình, kích thước hình ảnh, tốc độ làm tươi. Trong bài viết này, CACHLAMBANHFLAN.COM sẽ giải thích và liệt kê các thông số kỹ thuật quan trọng nhất cho bạn.

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi chọn màn hình

Đường chéo màn hình

Màn hình quá nhỏ sẽ khó đọc, nhưng màn hình quá lớn có thể không vừa với màn hình của bạn. Đó là lý do tại sao đường chéo màn hình (hoặc kích thước hình ảnh) là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi chọn màn hình. Đối với mục đích sử dụng chung và kinh doanh, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình 24 “, màn hình 27” sẽ phù hợp với trò chơi của bạn. Nếu bạn muốn có nhiều màn hình hơn, hãy chọn một màn hình siêu rộng. Chúng có màn hình nhiều hơn 33%, giúp đa nhiệm dễ dàng hơn.

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi chọn màn hình

Độ phân giải: Full HD, QHD, 4K và 5K

Độ phân giải của màn hình quyết định độ sắc nét của hình ảnh. Số lượng pixel càng cao, hình ảnh càng sắc nét. Cùng xem xét kích thước màn hình ở đây. Ví dụ: độ phân giải Full HD trông nhiễu hạt hoặc kéo dài trên màn hình lớn hơn 27 inch. Full HD là đủ để sử dụng hàng ngày. Đối với trò chơi, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng QHD. 4K rất hữu ích cho việc chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp. Hoặc, nếu bạn muốn xem phim của mình ở chất lượng rạp chiếu phim.

– Full HD – 1080p
– QHD – 1440p
– 4K – 2160p
– 5K – 2880p

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi chọn màn hình

Tốc độ làm mới (Hertz)

Tốc độ làm tươi cho biết màn hình hiển thị bao nhiêu khung hình / giây. Ví dụ: màn hình 60 Hz hiển thị 60 hình ảnh mới mỗi giây, trong khi màn hình 144 Hz hiển thị 144 hình ảnh mỗi giây. Tốc độ làm tươi càng cao, hình ảnh làm mới càng nhanh. Điều này đặc biệt hữu ích khi xem và chỉnh sửa phim, đặc biệt là khi chơi game. Tốc độ làm mới cao sẽ làm trơn tru trò chơi và cho phép bạn nhìn thấy đối thủ của mình nhanh hơn.

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi chọn màn hình

Loại bảng điều khiển: IPS, VA, TN và OLED

Loại bảng điều khiển ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh mà bạn trải nghiệm. Ví dụ, tấm nền IPS cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất, chẳng hạn như khi xem phim hoặc chỉnh sửa ảnh. Tốc độ làm mới cao của bảng điều khiển TN rất hữu ích cho việc chơi game cạnh tranh, nhưng nó có vẻ hơi buồn tẻ. Bảng điều khiển VA là mức trung bình tốt giữa VA và IPS. Màn hình OLED chứa các điểm ảnh tự phát sáng, cho phép bạn trải nghiệm màu sắc tự nhiên, phong phú.

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi chọn màn hình

Thông số kỹ thuật của màn hình cho công việc và học tập

Dù là công việc hay học tập, một chiếc màn hình tốt là thứ không thể thiếu trên bàn làm việc tại nhà của bạn. Bạn muốn ngồi thoải mái sau màn hình của mình, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình có thể điều chỉnh được. Bạn luôn để nó ngang tầm mắt sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về lưng và cổ.

Cũng nhìn vào viền mỏng của màn hình. Bằng cách này bạn có thể đặt 2 màn hình cạnh nhau mà không bị cản trở cạnh giữa. Bạn không muốn bị quấy rầy bởi các cạnh của màn hình? Sau đó, chọn một màn hình siêu rộng để có thêm bất động sản màn hình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một chiếc bàn đủ lớn.

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi chọn màn hình

Thông số kỹ thuật của màn hình chơi game

Gameplay mượt mà, đó là tất cả những gì mà một màn hình chơi game mang lại. Tốc độ làm mới không phải là thông số kỹ thuật duy nhất xác định điều này cho bạn. Do đó, hãy kiểm tra xem màn hình có được trang bị NVIDIA G-Sync hay AMD FreeSync hay không.

Công nghệ này đồng bộ hóa tốc độ làm tươi của thẻ video với tốc độ làm mới của màn hình và ngăn chặn hiện tượng giật hình trong khi chơi game. Thời gian phản hồi thể hiện tốc độ thay đổi màu của một pixel. Nếu quá cao, màn hình sẽ bị mờ. Bạn không muốn màu sắc bị mờ khi chơi game? Sau đó, hãy xem liệu bạn có cần màn hình có hỗ trợ HDR để có màu sắc rực rỡ, sắc nét hay không.

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi chọn màn hình

Thông số kỹ thuật màn hình đồ họa

Để chỉnh sửa ảnh và video, bạn chủ yếu xem xét không gian màu, độ sâu màu và tỷ lệ phần trăm bao phủ của màn hình. Không gian màu một phần xác định các thao tác bạn thực hiện trên màn hình đồ họa. Ví dụ: màn hình có DCI-P3 phù hợp để chỉnh sửa video hơn màn hình có sRGB hoặc Adobe RGB.

Độ sâu màu xác định có bao nhiêu lớp và màu sắc bạn nhìn thấy trên màn hình. Phần trăm độ mờ cho biết mức độ màu mà màn hình của một cấu hình cụ thể hiển thị. Tỷ lệ này càng cao thì màu sắc trên màn hình càng sáng và tối.

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi chọn màn hình

Thông số kỹ thuật của màn hình di động

Bạn có thường xuyên làm việc trên đường hoặc ở một nơi làm việc linh hoạt không? Sau đó, một màn hình di động là thứ bạn đang tìm kiếm. Bạn cắm nó vào máy tính xách tay của mình và tạo thiết lập màn hình kép cho điện thoại di động. Nhưng bạn nên chú ý điều gì?

Ví dụ: nhìn vào màn hình cảm ứng để bạn có thể sử dụng nó mà không cần chuột và bàn phím.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/