Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Cùng chúng tôi vào bếp học cách làm bánh flan sữa tươi cực đơn giản mà thơm ngon ngay tại nhà nhé. Chỉ vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay những chiếc bánh thơm ngon.

cách làm bánh flan sữa tươi 1 cách làm bánh flan sữa tươi Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cach lam banh flan sua tuoi thom ngon ngay tai nha 1Bánh flan sữa tươi chế biến cực đơn giản nhưng cực ngon.

Nguyên liệu

6 quả trứng gà ta

600ml sữa bò tươi

1 hộp sữa đặc có đường

100g đường

2 ống vani

500ml nước sôi

Dụng cụ: Khuôn làm bánh, rây lọc bột

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành cho 100g đường vào nồi rồi đổ nước ngập mặt đường sao cho nước xâm xấp mặt đường thì bạn vặn nhỏ lửa và đun cho đến khi đường tan hết. còn nước đường trong nổi bắt đầu chuyển sang màu mật ong.

Các bạn chú ý không đun caramen quá nóng vì làm như vậy bánh flan sẽ không ngon.

Bước 2: Bạn tráng nước đường vào các khuôn đã chuẩn bị trước đó để tạo màu caramen và đợi đến khi caramen nguội và đặc lại. Sau đó bạn đổ một lớp caramen mỏng vào khuôn, bánh sẽ rất ngon vì caramen rất ngọt nên bạn đừng đổ nhiều quá nhé.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô rồi cho trứng vào đánh cùng đến khi nổi bọt như bột. Sau đó cho 2 vani vào trộn đều. Bạn tiếp tục đun sôi sữa tươi rồi cho 1 hộp sữa đặc có đường vào nước khuấy đều, có thể cho thêm đường nếu ai muốn khi ăn bánh sẽ ngọt hơn.

cách làm bánh flan sữa tươi 4 cách làm bánh flan sữa tươi Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cach lam banh flan sua tuoi thom ngon ngay tai nha 5

Bạn chú ý không nên đun sữa tươi quá lâu sẽ làm mất dinh dưỡng và mùi thơm của sữa. Sau khi caramen đã đông lại, bạn lấy hỗn hợp trứng và vani đổ vào hỗn hợp sữa tươi.

Bước 4: Bạn dùng rây để lọc hỗn hợp trên cho thật mịn. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp vào các khuôn đã có sẵn caramen sao cho vừa khuôn nhưng không nên đổ đầy quá rồi đậy nắp các khuôn bánh lại.

Bước 5: Bạn tiến hành đun sôi nước và khi nước trong nồi sôi thì vặn lửa nhỏ. Sau đó bạn tiến hành bắc nồi hấp vào và đặt khuôn bánh flan vào rồi dùng 2 chiếc khăn sạch, một chiếc để phủ lên mặt khuôn bánh, một chiếc để che miệng nồi rồi đậy nắp lại.

cach-lam-banh-flan-sua-tuoi-thom-ngon-ngay-tai-nha-6 cách làm bánh flan sữa tươi Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cach lam banh flan sua tuoi thom ngon ngay tai nha 6

Bạn để lửa nhỏ và hấp bánh trong khoảng 30 phút, chú ý thường xuyên mở nắp nồi để hơi nước không bị đọng lại làm bánh không ngon. Bạn hấp khoảng 15 – 20 phút trước khi nước trong nồi sôi lên và hấp đúng thời điểm nếu hấp bánh flan quá lâu bánh sẽ bị bông.

Bánh làm xong, dùng tăm chọc sâu vào bánh, thấy bánh không bị dính là bánh đã chín. Để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng là có thể thưởng thức.

cách làm bánh flan sữa tươi 3 cách làm bánh flan sữa tươi Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cach lam banh flan sua tuoi thom ngon ngay tai nha 3

Thật đơn giản phải không nào.

cách làm bánh flan sữa tươi 2 cách làm bánh flan sữa tươi Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cach lam banh flan sua tuoi thom ngon ngay tai nha 2 e1481638923104

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/