Bánh flan để được bao lâu, cách bảo quản bánh flan

Hương vị thơm ngon đặc biệt, béo ngậy và ngọt ngào là những từ miêu tả đặc trưng của bánh flan. Chắc hẳn bạn đã biết cách làm bánh bông lan cực kỳ đơn giản nhưng bạn đã biết hạn sử dụng của bánh và cách bảo quản chưa? Hãy xem bài viết dưới đây.

Bánh flan được xem là món ăn vặt du nhập từ nước ngoài nhưng đã trở thành món ăn tráng miệng, ăn vặt nổi tiếng trong giới trẻ. Vì bánh có hạn sử dụng khá ngắn nên hãy tham khảo cách bảo quản tốt nhất dưới đây.

Bánh flan để được bao lâu?

Bánh flan để được bao lâu?

Đối với mọi loại thực phẩm, chúng đều phải có hạn sử dụng, kể cả bánh flan. Trong điều kiện nhiệt độ cao, vi khuẩn có thể sinh sôi khiến bánh nhanh hỏng, nếu không bảo quản đúng cách, bánh sẽ có vị chua, khi ăn có thể gây ngộ độc, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Tùy theo cách bảo quản bánh mà chúng ta sẽ dùng được từ 5 – 7 ngày, hoặc có khi chỉ được 1 – 2 ngày là bánh đã hỏng.

Bánh flan sau khi hấp xong để nguội và bảo quản trong tủ lạnh có nhiệt độ từ 2-6 độ C. Đây cũng là yếu tố quan trọng để bánh không bị hư mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. sản phẩm nữa.

Cách bảo quản bánh flan

Có điều kiện bảo quản tốt và luôn duy trì nhiệt độ thích hợp và bảo quản đúng cách trong tủ mát sẽ sử dụng được bánh từ 7-10 ngày. Và một số lưu ý sau:

– Không để gần các thực phẩm sống, có mùi tanh khác như thịt cá, bánh flan sẽ dễ bị bay mùi và nhanh hỏng.

– Nên cho bánh vào hộp có nắp đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh tránh nhiệt độ quá thấp sẽ dễ làm bánh bị khô, rời rạc.

– Nếu làm bánh vào mùa hè, bạn nên để bánh ở nhiệt độ 2-6 độ C là hợp lý, còn mùa đông thì khoảng 5-8 độ C, đảm bảo bánh sẽ mềm và ngon.

Bánh flan là món bánh được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ em đến người lớn. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh flan mịn không tanh tại nhà từ sữa tươi hoặc sữa đặc để đổi vị cho cả nhà nhé.

Bánh flan là một loại bánh rất phổ biến được nhiều người yêu thích và tự tay làm tại nhà cho gia đình. Nhưng bánh flan là loại bánh rất dễ hỏng, chỉ cần để ở nhiệt độ phòng từ 2 đến 3 ngày là bánh có thể ăn được. Vì vậy, bánh sau khi làm xong nên cho ngay vào tủ lạnh và tuân thủ các nguyên tắc bảo quản trên.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/