Bánh flan để được bao lâu? 3 cách bảo quản bánh flan giúp giữ vị thơm ngon

Bánh flan luôn là món tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, tuy nhiên để đảm bảo độ thơm ngon của bánh flan cần có cách bảo quản hợp lý. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách bảo quản bánh flan được lâu nhé!

Hấp bánh flan trong bao nhiêu phút?

Hấp bánh flan là công đoạn quan trọng nhất, vì thời gian sẽ là yếu tố quyết định chất lượng của bánh. Tuy nhiên, thời gian hấp thường sẽ phụ thuộc vào số lượng bánh và kích thước khuôn.

Ví dụ bạn làm 10-15 hũ bánh nhỏ thì chỉ cần hấp khoảng 20-30 phút là bánh chín. Và một điều lưu ý là trong quá trình hấp, bạn nên mở nắp hộp bánh flan cho bớt bay hơi, sau đó đậy nắp lại để bánh sau khi thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn nhé!

Còn đối với những hũ bánh lớn hơn sẽ có thời gian hấp lâu hơn khoảng 40 – 50 phút là bánh có thể chín đều. Để xác định bánh đã chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm chọc vào bánh, nếu thấy bánh không bị ướt là bánh đã chín hoàn toàn.

Hấp bánh flan bao nhiêu phút?

Đối với bánh flan thông thường sẽ để được khoảng 1-2 ngày, nhưng nếu biết cách bảo quản đúng cách ở nhiệt độ thích hợp, bánh sẽ có hạn sử dụng lên đến 5-7 ngày. Riêng bánh flan cho bé ăn dặm làm từ sữa mẹ thì bạn chỉ nên dùng trong khoảng 1 – 2 ngày và phải bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản bánh flan đúng cách sẽ giúp bánh giữ được lâu hơn mà không làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có. Bánh sau khi bảo quản sẽ vẫn mềm, thơm ngon với vị thơm béo của trứng và sữa tươi nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn có thể tự làm bánh flan tại nhà với công thức mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ

Cách vận chuyển bánh flan luôn ngon

Để vận chuyển bánh flan đi xa mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, bạn cần lưu ý một số cách mà chúng tôi chia sẻ:

  • Đối với quãng đường vận chuyển ngắn chỉ từ 1-3 tiếng, bánh nên được bảo quản lạnh trước rồi mới lấy bánh ra vận chuyển. Vì bánh flan sau khi để trong tủ lạnh có thể để được khoảng 6 tiếng ở nhiệt độ thường.
  • Nếu bạn vận chuyển bánh flan trong hơn 6 giờ, nên vận chuyển ngay khi bánh vừa hoàn thành, khi bánh vẫn còn nóng. Vì bánh flan còn nóng sẽ giữ được 24h ở nhiệt độ phòng nên bạn không cần lo lắng và sợ bánh bị hỏng trong quá trình vận chuyển.
  • Một điều lưu ý trong quá trình vận chuyển là bạn nên đóng gói hộp và niêm phong cẩn thận nhé!

Cách vận chuyển bánh flan luôn ngon

Để bảo quản, bạn cho bánh flan vào hộp, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh. Thông thường, bánh flan làm từ sữa tươi và trứng có thể bảo quản được từ 7 – 10 ngày nếu để trong tủ lạnh với nhiệt độ dao động từ 2 – 6 độ C và vào mùa đông sẽ từ 5 – 8 độ. chất độc.

Đối với bánh flan cho bé ăn dặm làm từ sữa mẹ, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 ngày để giữ được tốt nhất chất dinh dưỡng vốn có trong bánh flan nhé!

Bảo quản bánh flan trong ngăn mát tủ lạnh

Để bảo quản bánh flan bằng cách đông lạnh, bạn chỉ cần đậy nắp lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bánh flan rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bánh flan sẽ giữ được từ 4 – 6 tháng.

Khi cần sử dụng, bạn có thể rã đông bánh bằng cách cho bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng rồi lấy ra thưởng thức.

Bảo quản bánh flan bằng cách đông lạnh bánh

Một số lưu ý cần thiết trong việc bảo quản bánh flan mà bạn cần chú ý đó là:

  • Nên bảo quản bánh flan riêng với những thực phẩm có mùi tanh như thịt, cá, mắm,… để tránh bán có mùi, dễ hỏng.
  • Trong khi bảo quản bánh flan, bạn nên đậy kín nắp hộp và cho vào tủ lạnh, không để nơi có nhiệt độ quá thấp sẽ làm bánh bị khô và rời rạc, có thể bảo quản chung với tủ lạnh. quản lý rau.
  • Ngoài ra, gặp thời tiết nắng nóng như mùa hè thì nên bảo quản bánh ở nhiệt độ 2 – 6 độ C, mùa đông có thể tăng nhiệt độ lên 5 – 8 độ C để đảm bảo độ mềm của bánh.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/