Bánh Flan Caramel Ngọt Mịn

Bánh flan là món tráng miệng ngon, ngọt, mịn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đã thưởng thức những món bánh flan ăn kèm đá bào với siro trái cây hay cà phê sữa… thì chắc chắn sẽ khó lòng quên được hương vị hấp dẫn đó. Để học cách làm bánh flan ngon như ngoài tiệm với bề mặt mịn, không bị rỗ, bạn hãy lưu lại ngay cách làm bánh flan dễ và ngon tại đây nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 6 người

Sữa tươi không đường 450 ml
Sữa đặc 150 ml
Trứng gà 5 Quả
Đường trắng 50 Gr
Vani 1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

Cho 50g đường trắng vào trong nồi, thêm chút nước, đun lửa vừa cho đến khi đường tan chảy và thành caramel là được. Cho nước caramel vào các khuôn làm bánh flan rồi để riêng (khoảng 1/2 – 1 muỗng canh mỗi khuôn).

Trong 1 nồi lớn, đun nóng 450ml sữa tươi với 150ml sữa đăc, khuấy cho quyện đều là được không cần đun sôi.

Trong một tô lớn, đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà với 2 lòng đỏ trứng gà. Đổ từ từ hỗn hợp sữa nóng lên trên trứng, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi bánh flan quyện đều. Thêm một chút muối và 1 thìa vani, khuấy đều.

Đổ hỗn hợp bánh flan vào các khuôn đã có caramen. Dùng tăm tre làm vỡ bọt khí trên mặt bánh trước khi hấp để tránh bánh flan bị rỗ. Dùng giấy bạc bọc bánh lại và hấp trong khoảng 30 phút.

Sau khi bánh flan chín, bạn vớt bánh ra nồi hấp, đợi một lúc cho bánh nguội hẳn thì úp ngược ra đĩa. Bạn có thể trang trí đĩa bánh flan thêm đẹp mắt và ngon miệng hơn bằng cách rưới thêm caramen, đặt lên trên các loại trái cây yêu thích để ăn kèm.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/