8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu

8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu là yếu tố quan trọng giúp bạn làm ra những chiếc bánh ngon và đẹp mắt. Với đầy đủ các dụng cụ làm bánh không chỉ giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn mà còn cho ra đời nhiều “tác phẩm nghệ thuật” tuyệt đẹp. Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn 8 dụng cụ làm bánh cơ bản qua bài viết dưới đây nhé!

Để làm ra một mẻ bánh thơm ngon, bạn không chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuẩn, công thức làm bánh mà còn cần sự hỗ trợ đắc lực của các dụng cụ làm bánh.

8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban cho nguoi moi bat dau 4

Bạn có thể tìm thấy vô số trang bán đồ làm bánh trên internet với danh sách đầy đủ, thậm chí đa dạng đến mức bạn sẽ không thể rời mắt. Vậy với những người mới bắt đầu làm bánh, bạn cần những dụng cụ làm bánh nào để không lãng phí mà vẫn có thể cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt? Hãy xem danh sách 8 công cụ cơ bản cho người mới bắt đầu dưới đây.

1. Lò nướng – một trong 8 dụng cụ làm bánh cơ bản

Có rất nhiều loại bánh ngon có thể làm mà không cần lò nướng (như mousse, mug cake, flan, pancake…), nhưng nếu bạn thực sự muốn đi theo con đường làm bánh này một cách chuyên nghiệp hơn thì cần có lò nướng. Sự đầu tư quan trọng nhất và quan trọng nhất trong nhà bếp của bạn.

Lò nướng 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban cho nguoi moi bat dau 2 1

Đặc điểm của lò nướng bánh:

– Có đủ thanh nhiệt trên và dưới (thường gọi là lửa trên và lửa dưới)

– Có thể điều chỉnh nhiệt độ (tối đa 200 – 3000C), thời gian và chế độ nhiệt (lửa trên, lửa dưới, hai lửa)

– Dung tích tối thiểu là 30 lít. Lò có dung tích lớn thường sẽ có nhiệt độ nướng phù hợp hơn.

Vì nướng bánh cần hai lửa nên hầu hết các loại lò vi sóng thông thường hay nồi, chảo thủy tinh đều không thể dùng để nướng bánh vì chúng thường chỉ có lửa trên hoặc lửa dưới.

2. Dụng cụ đo lường

– Cân

Làm bánh đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối trong việc định lượng nguyên liệu sử dụng, vì vậy cân là vật dụng không thể thiếu. Nên chọn cân có vạch chia, tốt nhất là cân điện tử có vạch chia đến 1g hoặc 0,1g.

8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban cho nguoi moi bat dau 2

– Thìa/cốc đong

Trong nhiều công thức làm bánh, với các nguyên liệu có số lượng ít (ví dụ: bột vani, bột nở, v.v.), đơn vị thường là 1, 1/2, 1/4 … muỗng cà phê hoặc muỗng canh, không phải muỗng canh. Chuyển đổi sang gam hoặc mililit. Bản thân cà phê, muỗng canh cũng là đơn vị đo lường tiêu chuẩn và có bộ thời gian riêng để đo lường các đơn vị này.

Cốc đo lường là loại cốc có chia độ lớn để đo chất lỏng Ngoài việc đo chất lỏng, loại cốc này cũng rất hữu ích khi bạn làm bánh theo công thức của người Mỹ với đơn vị cup hoặc oz thay vì gam và ml…

8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban 5

3. Dụng cụ đánh trứng – 8 dụng cụ làm bánh cơ bản

– Máy đánh trứng

Có 2 loại máy đánh trứng thường dùng cho bếp gia đình:

  • Máy trộn tay: thường đi kèm 2 que đánh trứng và 2 que vặn để nhào bột, đánh bơ lạnh cứng …
  • Máy đánh trứng đứng: đi kèm chân xoay dẹt (đánh bơ, trộn bột, đánh lòng đỏ trứng gà, …) kèm theo máy đánh trứng (đánh bông kem tươi, trứng gà …)

Máy đánh trứng cầm tay - Dụng cụ làm bánh cơ bản 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban cho nguoi moi bat dau 1

– Phới lồng cầm tay

Mặc dù có máy đánh trứng rồi nhưng phới lồng cầm tay vẫn là dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh, dùng để trộn nguyên liệu, đặc biệt là các loại nguyên liệu nhẹ bông như kem tươi, trứng đánh bông…

8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu phoi long inox tay cam den cao cap a

4. 8 dụng cụ làm bánh không thể thiếu dụng cụ nhào, trộn bột

Với việc làm bánh tại nhà thì nhào, trộn bột là những bước bắt buộc cần thiết. Trong 8 dụng cụ làm bánh cơ bản, bạn không thể bỏ qua các dụng cụ hỗ trợ việc nhào, trộn và cán bột:

– Phới trộn bột (spatula): phới trộn bột thường có hình dạng giống chiếc xẻng, chất liệu có thể là nhựa hoặc silicon. Phới mềm không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy âu ” sạch” và gọn hơn.

Phới trộn bột/phơi dẹt/spatula 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban cho nguoi moi bat dau 3

– Thìa gỗ: Không thật sự bắt bộc nhưng rất cần thiết khi bạn nấu các loại xốt kem, quấy bột làm bánh Choux, quấy các nguyên liệu trước khi nhồi bột làm bánh mì.

– Cán lăn bột: Dùng để cán bột khi làm các loại bánh như bánh quy, bánh mì…

8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban 0

5. Âu trộn bột – 8 dụng cụ làm bánh

Về chất liệu âu trộn bột, nên chọn âu kim loại (Inox, đồng) hay âu thủy tinh vì độ bền cao, chịu nhiệt cao và có thể rửa sạch hơn so với âu nhựa và âu gỗ.

Về kích thước, nên chọn âu lớn và thành cao, khi đánh chất lỏng như kem tươi sẽ hạn chế việc bị bắn ra ngoài. Âu cao khoảng 15 – 20 cm, đường kính miệng khoảng 20 – 30 cm là vừa.

Âu trộn bột 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban 25

6. Các loại khuôn, khay nướng bánh – 8 dụng cụ làm bánh

8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu khuon khay lam banh

8 dụng cụ làm bánh cơ bản, không thể thiếu khuôn và khay nướng. Chúng có công dụng gì? Hãy xem nào!

– Khuôn bánh: Có nhiều loại khuôn làm bánh, mỗi loại bánh khác nhau lại có khuôn với hình dáng khác nhau. Vì vậy, bạn nên xác định loại bánh mình định làm trước để có thể chọn được khuôn phù hợp.

– Khay nướng bánh: Khay nướng sẽ giúp bạn nướng bánh quy, bánh su kem, bánh gato cuộn hay nướng các loại hạt dễ dàng hơn. Khay này cũng có thể dùng để đựng nước làm bánh với các loại bánh như Caramen (Flan) hoặc Cheesecake. Không sử dụng khay nướng đi kèm với lò vì các khay này tiếp xúc trực tiếp với thành lò nên nhiệt độ sẽ không ổn định hơn, dễ làm cháy đế bánh. Khi chọn khay, bạn nên chú ý đến kích thước sao cho khay vừa vặn với lò.

7. Giấy nến và tấm nướng chống dính – 8 dụng cụ làm bánh cơ bản)

8 dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu, giấy nến và tấm nướng sẽ là những trợ thủ đắc lực!

– Tấm nướng chống dính là một công cụ hữu ích giúp bạn tiết kiệm rất nhiều “sức lực” khi làm các loại bánh như cookie. Thay vì khay nướng chống dính bạn chỉ cần sử dụng khay nướng chống dính này. Những tấm nướng này thường được làm từ silicone nên rất an toàn cho người sử dụng.

– Giấy nến còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người làm bánh không chỉ dùng để chống dính khay khi làm bánh như tấm nướng chống dính mà còn dùng để lót đáy khuôn, thành khuôn …

8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban 4

8. Đồ trang trí bánh – 8 dụng cụ làm bánh

– Túi đựng kem bằng nhựa (thường là hình tam giác) và khuyên bắt kem là những dụng cụ cần thiết khi bạn muốn làm cho những chiếc bánh của mình bắt mắt và “sành điệu” hơn.

– Dao răng cưa, máy chà nhám và bàn xoay là những dụng cụ cần thiết khác để trang trí những chiếc bánh cỡ lớn. Những dụng cụ trang trí này cũng là một trong 8 dụng cụ làm bánh cơ bản mà chúng ta cần chuẩn bị!

>>> Bộ dụng cụ làm bánh cơ bản – một sự lựa chọn tối ưu:

Những dụng cụ làm bánh cơ bản này rất cần thiết để bạn tự làm bánh. Tuy nhiên, việc chuẩn bị nguyên liệu cũng như các dụng cụ cơ bản có thể gây khó khăn cho những người mới tập làm bánh. Bạn đã quên một cái gì đó? Bạn đã biết cách chọn dụng cụ và dụng cụ làm bánh phù hợp chưa?

Để việc chuẩn bị dụng cụ làm bánh trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn, hãy chọn mua các Combo, dụng cụ làm bánh cơ bản nhé!

Bộ dụng cụ làm bánh cơ bản của Beemart 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu bo dung cu lam banh co ban 2

Những dụng cụ cơ bản của chúng tôi có đầy đủ những dụng cụ cần thiết hỗ trợ chúng ta làm bánh, đầy đủ và tiện lợi. Hơn nữa, so với việc chọn từng món riêng lẻ, mua theo bộ có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn một chút! Thay vì nhặt từng món riêng lẻ và có thể quên hoặc thiếu thứ gì đó, chúng ta chỉ cần có một bộ dụng cụ cơ bản đi kèm gọn gàng và đóng gói cẩn thận!

Bộ sản phẩm gồm 9 món: cân điện tử, khuôn bánh riêng, bát trộn bột, thìa trộn bột, cây lăn bột, giấy nến, túi và hộp đựng kem – những trợ thủ đắc lực cho công việc làm bánh.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/