6 dụng cụ có thể hấp bánh flan làm bạn bất ngờ

Bánh flan là món tráng miệng hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi bởi độ mềm, béo thơm từ trứng hòa quyện với vị ngọt của caramen. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 6 dụng cụ có thể hấp bánh flan sẽ khiến bạn bất ngờ khi thực hiện đấy!

1.Nồi hoặc tủ hấp bánh flan chuyên dụng

Tủ hấp bánh flan chuyên dụng thường có cấu tạo gồm 3 lớp – lớp ngoài và lớp trong cùng là inox, còn ở giữa là lớp bông cách nhiệt nên có khả năng giữ nhiệt tốt cũng như hỗ trợ tối ưu cho quá trình hấp. Nước và áp suất bên trong tủ lạnh làm bánh flan nhanh chín hơn. Bạn chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là có thể có được mẻ bánh với số lượng lớn, phù hợp để kinh doanh.

Nồi hoặc tủ hấp bánh flan chuyên dụng

Tùy theo số lượng chảo bạn định làm mà chọn nồi – xửng hấp có đường kính 24cm, 28cm, 30cm hoặc hơn. Nếu bạn sử dụng bộ nồi hấp làm bằng inox thì có thể sử dụng trên bếp gas và bếp từ, bếp hồng ngoại.

Khi hấp bánh flan bằng nồi hấp, bạn chỉ nên cho nước vào khoảng 1/3 chiều cao của nồi và chỉ vặn nhỏ lửa để việc hấp bánh vô cùng đơn giản.

Bộ nồi - xửng hấp

Bánh flan sữa tươi

Cách làm bánh flan sữa tươi

Bánh flan milo

Đầu tiên, bạn chỉ cần làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở nhiệt độ 110 độ C. Sau đó, bạn cho khuôn bánh flan vào bên trong nồi và nướng trong khoảng 25-35 phút (tùy vào kích thước chảo bánh). ) ở nhiệt độ 110 độ C. Ngoài ra, cách làm bánh flan này còn giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian vệ sinh nồi sau khi nấu.

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/