3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng

Bánh flan kem lạnh (hay còn gọi là bánh flan) – có nguồn gốc từ Châu Âu với nguyên liệu chính là trứng và sữa, vị mềm ngọt. Ở Việt Nam, bánh flan phổ biến như một món ăn vặt đường phố hay món tráng miệng trong các bữa tiệc. Tuy cách làm không quá khó nhưng để làm được một chiếc bánh flan chuẩn, hoàn hảo mà không bị rỗ thì cần phải biết cách làm bánh flan sau đây.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan ngon 1

1. Cách làm kem flan sữa đặc

Nguyên liệu:

– 5  lòng đỏ trứng gà

– 100 ml sữa tươi không đường

– ½ hộp sữa đặc có đường

– Vani

– 100 g đường cát trắng

– 1/2 quả chanh

– 300 ml nước đun sôi để nguội

Cách làm

Phần 1: Phần đế caramen

Bước 1: Cho đường cát trắng và một chút nước vào nồi chống dính sạch, đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu. Vắt nước cốt chanh và một ít nước lạnh vào, tiếp tục khuấy đều. Nấu cho đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại thì tắt bếp.

Bước 2: Đổ hỗn hợp thành một lớp mỏng trên hộp thủy tinh đáy, đổ nhanh kẻo đường bị đông. Sau khi đổ, bạn để nguyên và tiến hành làm bánh flan.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan ngon 2

Phần 2: Phần bánh flan

Bước 1: Hòa 1/2 lon sữa đặc với 300 ml nước, đun nóng hỗn hợp đến khi chín già sau đó lấy ra để nguội.

Bước 2: Ở một âu khác, bạn đổ sữa tươi không đường vào, cho thêm lòng đỏ trứng gà, dùng phới đánh trứng đánh một chiều và nhẹ tay để trứng tan vào sữa nhưng không bông lên.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan10

Bước 3: Khi sữa đặc vừa đun ở bước 1 đã nguội thì cho hỗn hợp ở bước 2 vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem, sánh mịn.

Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, thêm chút tinh chất vani vào, khuấy đều tay.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan18

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào hộp có phủ một lớp caramen bên dưới, hấp trong khoảng 30 – 40 phút. Thỉnh thoảng bạn mở nắp tủ hấp để lau hết hơi nước bên trong để hơi nước không bị đọng và rơi vào bánh.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan8

Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách cắm tăm vào giữa bánh, khi thấy tăm khô là bánh đã chín, nếu tăm còn ướt nghĩa là bánh chưa chín.

Bánh flan làm xong cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Đây là một loại bánh flan cơ bản, có thể kết hợp với các loại trái cây để tạo thành món mứt trái cây vô cùng hấp dẫn. Mùa hè nóng nực, có một chiếc bánh flan mềm mịn, mát lạnh thì thật tuyệt phải không các bạn. Bắt tay vào thực hiện ngay với cách làm kem flan này nhé!

2. Cách làm kem flan rau câu

Nguyên liệu

-Sữa tươi không đường: 220ml

– 10g bột rau câu

-2 thìa sữa đặc

-4 quả trứng gà

-4 gói cà phê hòa tan

-Đường kính trắng: 100g

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị một âu lớn, hòa tan sữa tươi và 2 thìa sữa đặc. Đập trứng ra bát khác, dùng đũa khuấy cho trứng tan, sau đó dùng rây lọc nhỏ để lọc trứng vào bát sữa bên dưới. Khuấy nhẹ bằng tay cho đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào hũ, cho vào nồi hấp từ 30 – 40 phút. Sau đó vớt bánh ra, cho vào tô nước lạnh cho bánh nhanh nguội, tiếp tục ủ trong tủ lạnh 15 phút.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam banh flan rau cau 5

Bước 3: Làm thạch rau câu

– Cho 2 thìa bột rau câu, 400ml nước, đường vào một âu nhỏ, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Sau khi rau câu đã sôi được khoảng 2 phút thì cho cà phê vào hòa tan.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam banh flan rau cau 6

– Dùng dao tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào khuôn lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm chính giữa, rồi đổ phần rau câu lên trên.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam banh flan rau cau 71

– Bạn chỉ cần đợi bánh flan rau câu đông lại là có thể thưởng thức rồi. Để thành phẩm trong tủ mát khoảng 2-3 tiếng nếu bạn muốn tăng độ mát lạnh cho món flan này nhé!

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam banh flan rau cau 8

3. Cách làm kem flan trà xanh

Nguyên liệu

– 10 quả trứng gà

– 700 ml sữa tươi không đường

– 1 hộp sữa đặc có đường

– 300 g lá trà xanh

– 200 g đường cát trắng

– 1/2 quả chanh

Cách làm

Phần 1: Làm phần caramen

Bước 1: Đun đường cát trắng và một ít nước sạch ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu cánh gián.

Bước 2: Tiếp tục cho nước cốt chanh và một ít nước lạnh vào và khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sôi và dày lên thì bắt bếp.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan81 e1523117457673

Bước 3: Trút hỗn hợp caramen thành 1 lớp mỏng vào hũ đựng, để đường đông lại và tiến hành làm phần bánh flan

Phần 2: Làm phần bánh flan

Bước 1: Rửa sạch lá trà xanh, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây lọc lấy nước cốt, rồi hòa với 350 ml sữa tươi không đường

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan181 e1523117536566

Bước 2: Trứng cho vào âu lớn dùng máy đánh trứng đánh nhẹ theo 1 chiều (không đánh bông trứng nhé). Dùng rây để lọc lấy phần lòng trắng trứng.

Bước 3: Trộn 350 ml sữa tươi không đường còn lại với một lượng lớn sữa đặc có đường, đun trên lửa lớn cho đến khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp. Trong quá trình đun bạn phải khuấy đều tay để sữa đặc có thể hòa tan đều vào sữa tươi. Đổ hỗn hợp vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy để hỗn hợp mịn và có màu vàng kem.

Bước 4: Tiếp tục cho hỗn hợp trà xanh vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp màu xanh đồng nhất. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn và hấp trong khoảng 30 – 40 phút.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan12

Vậy là món bánh flan thơm mùi trà xanh đã hoàn thành rồi! Thật đơn giản phải không nào? Với 3 cách làm kem flan ngon này, bạn hãy thỏa thích sáng tạo thêm hương vị cho món ăn nhé!

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan7

XEM THÊM TẠI: https://cachlambanhflan.com/